Sách hay trong tuần: Kỹ năng ghi nhớ 

Nằm trong Tủ sách Kỹ năng học tập, Kỹ năng ghi nhớ là cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách vận dụng các chức năng của não bộ - nghe, nhìn, cảm nhận để ghi nhớ tốt hơn nhằm đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình học tập và làm việc. Đồng thời cuốn sách còn giúp bạn cải thiện kỹ năng ghi nhớ hiệu quả bằng cách vận dụng mô hình George, bảng kê các mẫu hình tư duy cá nhân và có những phương pháp ghi nhớ hiệu quả hơn.

 

Những hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam  

Để hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2017, thực hiện các Công văn số 255 ngày 20 tháng 3 năm 2017 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, trường THCS Mạo Khê II đã tham gia các hoạt động ngày Người khuyết tật Việt Nam vô cùng sôi động và ý nghĩa.

Trường THCS Mạo Khê II với Ngày hội Văn hóa đọc  

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học đồng thời xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng, hôm nay, ngày 13 tháng 4 năm 2017, trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức ngày hội Văn hóa đọc. Tới tham dự ngày hội có các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Ba học sinh trường THCS Mạo Khê II đạt Huy chương tại vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS)  

Sáng ngày 09/04/2017 tại Học viện kỹ thuật Quân sự (Số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy- Hà Nội) diễn ra vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS). Trường THCS Mạo Khê II vinh dự có 03 em đạt Huy chương đồng và giấy chứng nhận của hội toán học Việt Nam.

Sách hay trong tuần: Ơn cha nghĩa mẹ  

Cha mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của cha mẹ như sông dài, biển rộng và ấm áp như nắng sớm mai. Ca dao xưa có câu: "Ơn cha nặng lắm ai ơi. Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang" để bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn vô bờ bến của mình đối với cha mẹ. Thư viện sách điện tử phòng giáo dục Đông Triều xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách: "Ơn cha nghĩa mẹ". Đây là cuốn sách tuyển tập những tản văn hay nhất từ mục "Tri ân" trên tập san "Áo Trắng" và một số bài viết vào chung khảo từ cuộc thi "Góc nhà bình yên" trên báo Tuổi Trẻ.

Sách hay trong tuần: Thời thơ ấu (Mác Xim Gorki)  

Mỗi người lớn lên đều mang theo mình hoài niệm về thời thơ ấu. Có những người bận rộn, hối hả chạy theo dòng đời để rồi quên mất những ngày thơ bé, lại có những người sâu sắc, nhớ mãi những kỉ niệm xưa. Macxim Gorki là một trong những người như thế. Tác phẩm " Thời thơ ấu" của ông giúp ta hiểu hơn về những năm tháng tuổi thơ của nhà văn nổi tiếng không chỉ của nước Nga mà còn của cả thế giới.

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  

Hôm nay, trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trường THCS Mạo Khê II tưng bừng tổ chức chương trình " Ngày hội Tiến bước lên Đoàn". Chương trình vừa là dịp để các em đội viên, đoàn viên trong toàn trường thể hiện tình cảm cũng như tri ân công lao và đóng góp của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong hoạt động và công tác giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng.

ỨNG DỤNG PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRONG DẠY HỌC  

Hòa chung trong không khí rạo rực, hân hoan hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, tuổi trẻ trường THCS Mạo Khê II xung kích mạnh mẽ với hàng loạt các hoạt động phong phú, sôi nổi.

Giới thiệu cuốn sách"Trộm lấy cơ may từ vận rủi"  

Cuốn sách"Trộm lấy cơ may từ vận rủi"là tác phẩm được viết bởi tác giả nổi tiếng RyAnHolidday. Đây là cuốn sách dạy kĩ năng sống vô cùng quí báu, nó không nói về sự tích cực mơ hồ, không phải là một một nghiên cứu mang tính học thuật hay lịch sử. Nội dung cuốn sách sẽ mang tới cho bạn sự thông thái tập thể, giúp bạn có thể đạt được mục tiêu cụ thể và vượt qua các trở ngại của mình để nắm lấy cơ may từ vận rủi.

“NHỮNG BÔNG HOA THÁNG BA” TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH  

Những ngày tháng ba, trong không khí náo nức chuẩn bị cho ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa tròn 86 mùa xuân, thầy trò trường THCS Mạo Khê lại hân hoan hơn khi được nhận được thành tích cao từ cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh năm học 2016 - 2017.

Các thông tin khác:

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  
Mới nhất