Trường THCS Mạo Khê II - đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS năm học 2017 - 2018

Trải qua quá trình hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Mạo Khê II đã có một bề dày thành tích xuất sắc vượt trội, luôn là cánh chim đầu đàn trong sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương. Năm học 2018-2019 đến với thầy và trò nhà trường trong không khí náo nức phấn khởi trước những thành tích rực rỡ của năm học vừa qua mà nhà trường đã đạt được.


 

Trường THCS Mạo Khê II vinh dự đón Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS năm học 2017-2018

 

        Kết thúc năm học 2017 - 2018, thầy và trò nhà trường vô cùng vui mừng khi đã gặt hái được những thành tích vượt trội về giáo dục toàn diện: Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi chiếm 89%, học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt chiếm 99,5%, Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thị xã là 83 em và học sinh giỏi cấp tỉnh là 53 em, trong đó có 3 em đạt giải nhất. Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, học sinh Khổng Nguyễn Hải Long đã giữ vị trí thủ khoa của trường THPT Hoàng Quốc Việt, học sinh Phạm Lương Hoàng đạt điểm 10 môn toán duy nhất trong toàn tỉnh. Tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT công lập đạt trên 76%. Tại sân chơi trí tuệ Violympic Toán qua mạng Internet đã có 75 học sinh đạt huy chương các loại trong đó có 9 Huy chương vàng, 18 huy chương bạc. 33 học sinh được UBND thị xã tặng giấy khen, 13 học sinh và 1 cô giáo được trao tặng quỹ tài năng trẻ; 19 giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi cấp cơ sở, 10 GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 07 GV được Sở GD&ĐT và UBND thị xã tặng giấy khen. Trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc; vinh dự UBND được tỉnh Quảng Ninh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS năm học 2017-2018. 

          Với mục tiêu xây dựng trường THCS Mạo Khê II là trường trọng điểm chất lượng cao, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại, trong năm học 2018-2019, thày và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, chủ động sáng tạo, quyết tâm vượt mọi khó khăn thử thách để thực hiện nghiêm túc Chiến lược phát triển giáo dục, thực hiện tốt chủ đề nhiệm vụ năm học theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị TW 8 (khóa XI) "Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế"; triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chủ tịch UBND tỉnh và thị xã, hướng dẫn nhiệm vụ năm học của ngành.

          Năm học 2018-2019 nhà trường có 29 lớp với 1180 học sinh. Đại đa số học sinh ngoan, có ý thức chấp hành nội quy trường, lớp tốt. Các em có ý thức học tập và khả năng tiếp thu nhanh, nhiều gia đình quan, tâm đầu tư cho học tập của con em mình.

          Đội ngũ giáo viên 100% có trình độ đạt chuẩn, tỉ lệ giáo viên trên chuẩn cao (86%), nhiều giáo viên có năng lực giảng dạy tốt, có ý thức trách nhiệm cao. Sự đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy của giáo viên đang ngày càng có tác dụng thiết thực trong hoạt động của nhà trường.

           Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các hoạt động giáo dục của nhà trường không ngừng được cải tiến, bổ sung. Trong đó đặc biệt phải kể đến là các trang thiết bị ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, các thiết bị này  đa dạng, phong phú. Khối công trình hỗ trợ hoạt động giáo dục ngày càng được tu bổ, nâng cấp theo hướng hiện đại, thuận tiện cho sử dụng. Cảnh quan nhà trường luôn sạch đẹp và thân thiện với hoạt động giáo dục của nhà trường.

          Các lực lượng phối hợp trong nhà trường luôn tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đặc biệt là cha mẹ học sinh có những đóng góp hiệu quả trong việc đẩy mạnh chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện trong nhà trường.

         Tất cả những thành tích đã đạt được của các năm học trước và năm học vừa qua, đặc biệt với vinh dự được đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THCS năm học 2017-2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định một cách vững chắc: Trường THCS  Mạo Khê II luôn là điểm sáng của ngành giáo dục của thị xã Đông Triều, của tỉnh Quảng Ninh; và đó cũng là động lực to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục đạt được những mục tiêu nhiệm vụ của năm học 2018-2019 một cách xuất sắc, viết tiếp những trang vàng truyền thống tốt đẹp của ngôi trường đang độ tuổi hai mươi./.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu