TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Năm học 2016-2017 đã khép lại với những thành tích rực rỡ trên mọi lĩnh vực của thầy và trò nhà trường. Tỉ lệ học sinh khá giỏi chiếm 86% trong đó học sinh giỏi đạt 57%. 213 học sinh đạt giải cấp thị xã, 117 học sinh đạt cấp tỉnh, 21 học sinh đạt giải quốc gia về các bộ môn văn hóa, TDTT và cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn. Em Nguyễn Thị Thạch Thảo đã xuất sắc đạt huy chương Bạc kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Singapo, Em Trần Nhật Trang Quỳnh đạt 2 huy chương cấp Quốc gia về TDTT. Thành tích của các thầy cô giáo cũng thật tự hào: 39 thầy cô dạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 10 thầy cô giáo được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 2 thầy cô giáo được công nhận CSTĐ cấp tỉnh. Nhiều thầy cô giáo và các em học sinh được vinh dự nhận giấy khen, bằng khen của các cấp, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường đã có 4 thầy cô được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 10 thầy cô được sở giáo dục đào tạo và UBND thị xã tặng giấy khen. Nhà trường giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được Sở GD&ĐT tặng giấy khen, UBND tỉnh tăng bằng khen.

Trường THCS Mạo Khê II – 20 năm, một chặng đường

Trường THCS Mạo Khê II thuộc phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nguyên là Trường cấp II Vĩnh Khê được thành lập năm 1959. Vào đầu những năm 70 nhà trường sáp nhập với trường cấp I Vĩnh Khê mang tên trường PTCS Vĩnh Khê. Cách đây tròn 20 năm - năm 1996 - khi đất nước đang tưng bừng khởi sắc trong công cuộc đổi mới, quê hương Đông Triều từng bước chuyển mình lớn dậy, trường THCS Mạo Khê II được thành lập trên cơ sở tách khối cấp II từ trường PTCS Vĩnh Khê theo Quyết định số 184/KHTV ngày 21/8/1996 của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh. Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự hình thành và đặt nền móng cho quá trình trưởng thành phát triển sự nghiệp giáo dục bậc THCS, thực hiện ước mơ khát vọng của bao thế hệ học sinh trên quê hương đệ tứ chiến khu anh hùng.

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II - LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC ĐÔNG TRIỀU

Trường THCS Mạo Khê II thuộc phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nguyên là Trường cấp II Vĩnh Khê được thành lập năm 1959. Năm 1976 trường cấp I và cấp II Vĩnh Khê được sáp nhập thành trường PTCS Vĩnh Khê. Năm 1996, trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục, trường THCS Mạo Khê II được thành lập trên cơ sở tách khối cấp II từ trường PTCS Vĩnh Khê theo Quyết định số 184/KHTV ngày 21/8/1996 của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Mạo Khê II thuộc thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Nguyên là Trường cấp II Vĩnh Khê thành lập năm 1959. Vào đầu những năm 70 nhà trường sáp nhập với trường cấp I Vĩnh Khê mang tên là trường PTCS Vĩnh Khê. Đến năm 1996 trường được tách riêng thành hai trường: Trường tiểu học Vĩnh Khê và Trường THCS Mạo Khê II theo Quyết định số 398/QĐ-UB ngày 08/3/1993 của UBND tỉnh Quảng Ninh và Quyết định số 184/KHTV ngày 21/8/1996 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh do Giám đốc Lê Quán Tần ký.

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II HƠN 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH