Trường THCS Mạo Khê II phát động tuần lễ An toàn giao thông đường bộ

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông, thực hiện Kế hoạch số 973/KH-SGD&ĐT ngày 26/4/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, kế hoạch số 442/KH-PGD&ĐT ngày 28/4/2017 của Phòng GD&ĐT Đông Triều về Tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên Hợp Quốc phát động với chủ đề "Tốc độ", Ngày 8/5/2017, trường THCS Mạo Khê II phát động Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4.

Cô Hoàng Thị Hồng Hà - Phó hiệu trưởng phát động Tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 4

Thông qua các hoạt động tổ chức Tuần lễ ATGT đường bộ nhằm cảnh báo về hậu quả của tai nạn giao thông do vi phạm tốc độ; các nguyên nhân gây tai nạn. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, cách phòng tránh tai nạn. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng quy định pháp luật về tốc độ và khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông đường bộ, tạo được sự quan tâm, đồng thuận của phụ huynh học sinh trong việc chấp hành quy định của pháp luật về tốc độ.

Trong buổi lễ phát động của nhà trường, các em học sinh đã thể hiện quyết tâm thực hiện các hoạt động hưởng ứng tuần lế ATGT đường bộ.

Đội Trinh sát giao thông hướng dẫn giao thông khi học sinh tan trường

Hi vọng rằng, buổi lễ ra quân sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục các em ý thức gương mẫu, tự giác chấp hành luật giao thông, văn hóa tham gia giao thông và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vi phạm, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông chung trên địa bàn thị xã và của toàn xã hội

(CTV: Trần Hợi)