Tưng bừng ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" 

Hoà chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016), hưởng ứng tháng 3 - tháng Thanh niên, với nhiều hoạt động thiết thực, thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đang sôi nổi với các phong trào thi đua, hoạt động Đoàn, Đội bổ ích có ý nghĩa giáo dục cho học sinh.

 

Soạn, duyệt giáo án online ở một trường tiên phong  

(Theo quangninh.com.vn):Từ năm học 2015-2016, TX Đông Triều là địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện thí điểm soạn, duyệt giáo án online để giảng dạy trong phòng học thông minh theo các tiêu chí Phòng Giáo dục điện tử của Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT). Thành phần hệ thống soạn giáo án online trong Trung tâm dữ liệu bài giảng điện tử của Phòng GD-ĐT thị xã có cấu trúc mới và khá đặc biệt để ứng dụng cho giáo viên soạn và duyệt giáo án online.

Ba học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2015 - 2016  

Trường THCS Mạo Khê II trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2015 - 2016 có 86 em tham gia dự thi thì có 43 em đạt giải, chiếm 50% số học sinh đạt giải với 3 giải nhất đó là các em: Trần Thu Trang đạt giải Nhất môn Tiếng Anh; Lê Thanh Sơn đạt giải nhất môn Vật lý; Phạm Lan Anh đạt giải Nhất môn Tiếng Pháp.

Đào Vũ Ngọc Huyền - Cô học trò nhỏ đa tài  

Em Đào Vũ Ngọc Huyền - học sinh lớp 8C2, trường THCS Mạo Khê II không chỉ là niềm tự hào của các thầy cô giáo, là tấm gương sáng của các bạn học sinh trường THCS Mạo Khê II mà em còn gương mặt xuất sắc tại nhiều cuộc thi về TDTT, các hoạt động ngoại khóa…

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức gặp mặt dâu, rể nhân dịp 8/3  

Tháng ba đã về với hương xuân, sắc xuân tràn ngập khắp đất trời. Trong niềm vui của những ngày đầu xuân Bính Thân, được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT Đông Triều, chiều ngày 5/8/2016, công đoàn trường THCS Mạo Khê II phối hợp với nhà trường đã long trọng tổ chức buổi "Gặp mặt dâu, rể nhân kỉ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2016". Đến dự và chúc mừng buổi lễ có sự hiện diện của đại biểu phòng GD&ĐT và đại biểu của các Công ty có mối quan hệ với nhà trường.

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động công tác chủ nhiệm lớp”  

Trong hoạt động dạy học, Giáo viên chủ nhiệm là cầu nối giữa tập thể học sinh với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nhà trường. Thông qua công tác chủ nhiệm, việc giáo dục kĩ năng sống đã góp phần định hình, định hướng tính cách cho học sinh.

Trường THCS Mạo Khê II tham gia Hội khỏe phù đổng môn cầu lông cấp Thị xã  

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016 và điều lệ Hội khỏe Phù Đổng cấp Thị xã, trường THCS Mạo Khê II tích cực tham gia các nội dung thi như: Điền kinh, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, cờ vua, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội… nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất của các nhà trường và chuẩn bị lực lượng cho HKPĐ cấp tỉnh.

Trường THCS Mạo Khê II thực hiện Tết trồng cây  

Thực hiện Công văn số 06/KH-UBND ngày 05/01/2016 của UBND thị xã Đông Triều, công văn số 83/PGD&ĐT ngày 27/01/2016 của phòng GD&ĐT Đông Triều về việc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016, trường THCS Mạo Khê II tổ chức hoạt động để hưởng ứng tết trồng cây. Các lớp thi " Giò phong lan đep", các bạn học sinh đã tự tay mang đến, trồng lại và chăm sóc các giò phong lan, nhặt lá úa, dọn vệ sinh khu vực CLB màu xanh đã tạo lên một không gian trường học rực rỡ sắc xuân.

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II TỔNG VỆ SINH LAO ĐỘNG CHÀO ĐÓN XUÂN MỚI  

Chỉ còn vài ngày nữa là một mùa xuân mới lại về, một mùa xuân ấm áp và tràn đầy hạnh phúc. Người người, nhà nhà đón xuân thật rộn ràng tươi mới. Và trên mỗi góc sân của ngôi trường THCS Mạo Khê II sẽ lại tràn ngập sắc xuân với một không gian xanh, sạch, đẹp.

Trường THCS Mạo Khê II trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  

Phát huy truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Hôm nay, ngày 03/02/2016, BGH nhà trường, công đoàn trường THCS Mạo Khê II tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp xuân Bính Thân 2016.

Others:

Pages: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  
Mới nhất