Asset Publisher

Vũ Khánh Phượng – cô trò nhỏ - với niềm vui từ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46!

Vũ Khánh Phượng – cô trò nhỏ - với niềm vui từ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46!

Thật tự hào cho cô trò Trường THCS Mạo Khê II khi trong danh sách học sinh đạt giải "Cây bút triển vọng" ở cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 có tên cô học trò bé nhỏ, dễ thương Vũ Khánh Phượng, lớp 9D2 trường THCS Mạo Khê II – Đông Triều – Quảng Ninh.


     Như chúng ta đã biết, cuộc thi viết thư quốc tế năm nay có chủ đề: "Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?". Quả thực đây là vấn đề rất khó với độ tuổi của các em. Hơn nữa, đúng thời gian này, Phượng đang miệt mài ôn luyện cho cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 9. Nhưng với niềm đam mê sáng tạo, với chất văn vốn có, với vốn sống không ngừng được tích lũy, Phượng đã dành thời gian và tâm sức đáng kể cho việc viết thư. Tuy em chưa toại nguyện với giải lần này nhưng cũng đủ chứng minh được sự cố gắng không mệt mỏi của em. Phượng tâm sự: em rất thích thú khi đọc cuốn "Cánh thư xanh nâng những ước mơ hồng" tại thư viện nhà trường, em đã học được nhiều điều từ cuốn sách này. Em tin là cuộc thi UPU lần thứ 47, em sẽ thành công hơn.

 

 

     Liệu có bất ngờ khi ta đọc những dòng thư đầy cảm xúc, chín chắn, sâu sắc so với lứa tuổi của Phượng khi nói tới hai quả bom nguyên tử thả ở Nhật trong đại chiến thế giới thứ  hai "Hơn nửa thế kỉ đã trôi qua, nhưng quá khứ đau buồn vẫn còn đó…! Hôm nay, trên bầu trời xanh, chúng ta có thể thả những cánh chim bồ câu mang theo ước mơ, niềm tin và hi vọng trong trái tim mỗi người luôn khao khát về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh và thảm họa vũ khí hạt nhân."

 

     Có thể nói, Phượng thực sự là niềm tự hào của tập thể lớp 9D2 trường THCS Mạo Khê II bởi những thành tích không nhỏ em đạt được trong năm học này. Em đã đạt giải khuyến khích cấp thị xã môn toán tiếng Việt trên mạng, giải ba môn Ngữ văn cấp thị xã và giải khuyến khích môn Ngữ văn cấp tỉnh... Điều đáng nói ở đây, không chỉ là học sinh giỏi toàn diện, Phượng còn là một diễn viên múa không thể thiếu trong đội văn nghệ của lớp, của trường đi biểu diễn ở nhiều nơi đóng góp vào những thành tích văn nghệ đáng tự hào của nhà trường. Còn đối với bạn bè, Phượng luôn thân ái hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia…

 

 

    Chắc chắn, với những trải nghiệm của mình suốt thời gian qua, Phượng cảm thấy bình tĩnh, tự tin trước cuộc thi chuyển cấp vào THPT vô cùng quan trọng sắp tới. Em vẫn đang say sưa ôn luyện để tự khẳng định mình, để khỏi hổ danh là học sinh lớp trọng điểm văn của thị xã Đông Triều, để thầy cô và các bạn mãi tin yêu. Em sẽ là gương sáng cho các bạn noi theo. Chúc em sẽ thành công trong học tập và trong cuộc sống!

                                                                                                                                  (Hồng Vũ)