Asset Publisher

Tưng bừng "Ngày hội công tác chủ nhiệm lớp" trường THCS Mạo Khê II

Tưng bừng "Ngày hội công tác chủ nhiệm lớp" trường THCS Mạo Khê II

Thực hiện công văn số 623/PGD&ĐT-GDTrH ngày 09/9/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc "Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 đối với cấp THCS", trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức Chuyên đề: "Ngày hội Giáo viên chủ nhiệm lớp".


     Công tác chủ nhiệm là một công tác đòi hỏi người giáo viên phải thực sự có lòng yêu nghề và yêu người cùng với việc áp dụng các biện pháp thích hợp để giáo dục con người. Chủ nhiệm lớp là một nội dung quan trọng nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh. Một người giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ góp phần xây dựng một tập thể lớp tốt; nhiều giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ xây dựng một nhà trường vững mạnh. Từ đó góp phần tạo nên sự phát triển của một đơn vị trường học.

Phần thể hiện năng khiếu của các GVCN

     "Ngày hội giáo viên chủ nhiệm lớp" là một sân chơi ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các GVCN có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm. Thông qua các nội giao lưu đã phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường học.

     Trong ngày hội, mỗi  giáo viên tham gia 2 nội dung:  Nội dung ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp: Giáo viên ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm theo tình huống do ban tổ chức hội thi đưa ra. Thông qua các tình huống, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã thể hiện sự thông minh, linh hoạt và khéo léo đầy sức thuyết phục trong giáo dục học sinh.

Ban tổ chức trao giải cho các đồng chí GVCN trong ngày hội

     Ở phần thi giao lưu năng khiếu. các đồng chí giáo viên đã đem đến nhiều bất ngờ thú vị qua các màn hát, múa tự biên rất độc đáo và sáng tạo; những câu chuyện kể thật xúc đông; những bình hoa rực rỡ và cách tổ chức trò chơi hấp dẫn... đã thể hiện tài năng sư phạm tuyệt vời của các cô giáo chủ nhiệm.Ngày hội "Giáo viên chủ nhiệm lớp năm học 2015 -2016" đã góp phần tạo nên không khí tưng bừng náo nức thi đua trong phong trào " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương  đạo đức tự học và sáng tạo".

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các sản phẩm khéo tay của các giáo viên chủ nhiệm

                                                                                                                                               ( Vũ Thị Thanh Hường)