Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II với những hoạt động hưởng ứng chủ điểm tháng 12 “Uống nước nhớ nguồn”

Trường THCS Mạo Khê II với những hoạt động hưởng ứng chủ điểm tháng 12 “Uống nước nhớ nguồn”

Hưởng ứng chủ điểm tháng 12 "Uống nước nhớ nguồn"; Hướng tới kỷ niệm 24 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 69 năm Ngày thành lập QÐND Việt Nam 22/12, trường THCS Mạo Khê II đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

     Người Việt Nam có câu: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đó là một truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta. Những ngày chúng ta đang sống đây thật bình yên và tươi đẹp. Mỗi người, dù đã trải qua chiến tranh hay không cũng đều hiểu rằng giang sơn gấm vóc này không phải tự nhiên mà có, nó đã thấm máu của bao thế hệ người Việt Nam, của lớp lớp người ra trận và nhiều người đã không trở về… Sáng ngày 20/12/2013, BGH trường THCS Mạo Khê II cùng với đại diện các em học sinh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình anh Vũ Thành Vĩnh và Nguyễn Thanh Bình đều là thương binh hạng 1/4. Bằng việc làm nhỏ này, thầy và trò nhà trường  muốn nói lời tri ân sâu sắc nhất đến những người có công với cách mạng, đã hi sinh xương máu bảo vệ đất nước. Buổi gặp gỡ vào một buổi sáng tiết trời lạnh giá đã mang lại một không khí ấm áp và khiến lòng người tự nhiên thấy nao nao một nỗi xúc động dịu êm…

Thăm gia đình bác thương binh Nguyễn Thanh Bình

Tham gia đình bác thương binh Vũ Thành Vĩnh

     Cũng trong buổi sáng ngày 20/12, nhà trường đã tổ chức gặp mặt và trao quà cho 28 học sinh là con quân nhân, con thương binh, liệt sĩ đang học tập tại trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật. Các em đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ. Cô Vũ Thị Thanh Hường - Phó hiệu trưởng thay mặt BGH nhà trường trao quà cho các em. Cô khen ngợi, động viên và căn dặn các em hãy cố gắng hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với sự hi sinh, cống hiến cả cuộc đời của ông cha ta cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, cũng trong dịp này, nhà trường còn tổ chức cho các em học sinh thăm viếng, dâng hương Đài tưởng niệm thị trấn Mạo Khê. Đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.

Thầy và trò nhà tường dâng hương các anh hùng liệt sĩ

     Thông qua các hoạt đông ngoại khoá hướng tới chủ điểm tháng “Uống nước nhớ nguồn” đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống quý báu của Quân đội nhân dân Việt Nam và hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ.

Học sinh tham gia lao động dọn vệ sinh khu Đài tưởng niệm thị trấn Mạo Khê

(Bùi Thị Thủy)