Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng chào đón năm học mới

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng chào đón năm học mới

Hòa chung không khí náo nức tựu trường của hàng triệu học sinh trên toàn quốc, sáng ngày mùng 5/9/2016, trường THCS Mạo Khê II tưng bừng diễn ra Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hải - Thường vụ Đảng ủy - phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Mạo Khê đã tham dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng


      Sáng nay, mùng 5/9/2016, hơn 1000 học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo và rất đông các vị phụ huynh đã có mặt tại sân trường từ sớm để tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Những sắc màu rực rỡ của cờ hoa và những chùm bóng bay sặc sỡ hòa trong nắng sớm làm sân trường buổi sáng mùa thu thật trong trẻo, đáng yêu.

      Lễ khai giảng của trường THCS Mạo Khê II được tổ chức ngắn gọn, đơn giản nhưng cũng không kém phần long trọng, trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, hào hứng cho các em học sinh buổi đầu năm học mới.

Chào đón các em học sinh lớp 6 năm học 2016-2017

      Mở đầu chương trình là không khí phấn khởi chào đón 250 em học sinh lớp 6 lần đầu tiên bước vào ngôi trường THCS. Có thể cảm nhận được niềm vui trên những gương mặt rạng rỡ, háo hức của các em khi cùng cô giáo chủ nhiệm lớp diễu hành qua lễ đài trước sự hoan nghênh nhiệt liệt của tất cả các vị khách quý, các thầy cô và các anh chị lớp trên.

Đồng chí Trần Thị Thắm đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khải giảng

      Cũng trong buổi Lễ long trọng này, thầy và trò nhà trường cùng lắng nghe cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Trong năm học vừa qua, chất lượng dạy và học của trường THCS Mạo Khê II ngày càng được được nâng cao. Số lượng giáo viên giỏi các cấp tăng so với năm học trước. Năm học 2016-2017, nhà trường sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, trong đó tập trung đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, rèn luyện đạo đức cho học sinh, gắn với cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Cùng với đó, toàn trường sẽ tiếp tục phát động sâu rộng hơn phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", chú trọng phát huy tinh thần "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo", khơi gợi được tinh thần chủ động, tích cực của học sinh.

Hồi trống chào mừng năm học mới

      Sau bài diễn văn khai giảng năm học mới, cô Trần Thị Thắm thay mặt cho Ban giám hiệu đánh hồi trống khai trường. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao hơn nữa. Liên tiếp trong những năm học vừa qua, bằng những thành tựu đáng tự hào trong công tác dạy và học cũng như các hoạt động giáo dục, trường THCS Mạo Khê II đã trở thành địa chỉ tin cậy và là một trong những điểm sáng của ngành GD & ĐT của thị xã Đông Triều.

Bà Nguyễn Thị Bích Hải - Phó chủ tịch HĐND phường trao tặng phần thưởng cho giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ các cấp

      Mỗi năm học đi qua là một mốc son đánh dấu sự phấn đấu, trưởng thành của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Mạo Khê II. Để ghi nhận, động viên những thành tích rất đáng tự hào này, ngay trước thềm năm học mới, nhà trường đã tuyên dương và trao tặng phần thưởng cho những giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp.

     Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 đã đem lại cho thầy và trò trường THCS Mạo Khê II nhiều cảm xúc hào hứng, vui tươi và tràn đầy sự nhiệt huyết, hứa hẹn một năm học mới sẽ gặt hái được nhiều nhiều đổi mới, sáng tạo, thành công.

      Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong lễ Khai giảng:

Bà Nguyễn Thị Bích Hải - Phó chủ tịch HĐND phường chúc mừng nhà trường

Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Ban lãnh đạo công an phường tặng hoa chúc mừng

Đại diện khu Hoàng Hoa Thám phường chúc mừng nhà trường

                                                                      (CTV: Thủy Anh)