Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tổng kết phong trào “Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn”

Trường THCS Mạo Khê II tổng kết phong trào “Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn”

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đông Triều và nhiệm vụ năm học về phong trào "Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn", thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để bảo vệ và xây dựng một môi trường học tập thân thiện, là nơi con người sống chan hoà với thiên nhiên.

     Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập an toàn, hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Vậy nên, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tuyên truyền cho học sinh hiểu biết về các  tiêu chí của trường học Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn.

     1. Trường học Xanh - Sạch

Học sinh tích cực tham gia các hoạt động xây dựng "Trường học Xanh - Sạch"

 

     Các em học sinh trong toàn trường rất có ý thức trong việc bảo vệ và chăm sóc cây xanh; không bẻ cành, hái hoa, không leo trèo cây cối. Hàng ngày, hàng tuần nhà trường tổ chức vệ sinh lớp học, sân trường sạch sẽ và thực hiện tốt các phong trào" Ngày thứ 7 xanh", "Tiếng trống sạch trường".  

Học sinh lao động dọn vệ sinh vườn trường

     Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho học sinh trồng cây vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời, vào các lễ chào cờ hàng tuần, các em học sinh được tuyên truyền về cách sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn nước sạch đã được đưa đến từng lớp.

Trồng và chăm sóc cây

     2. Ngôi trường Đẹp trong Văn hoá ứng xử

     Ngôi trường đẹp sẽ để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Chính vì thế, các em học sinh luôn cố gắng thực hiện tốt phong trào "Trang phục lịch sự - Cử chỉ văn minh"… Đó là: Trang phục giản dị, gọn gàng, sạch sẽ, phù hợp với môi trường trường học, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh riêng của gia đình. Học sinh cần phải đẹp trong từng hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói. Mỗi học sinh cần phải  sống thân thiện với  môi trường:

Lớp học tiêu biểu

     3. Ngôi trường An toàn không bạo lực, không có học sinh vi phạm Luật  giao thông.

     Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã giáo dục học sinh biết sống thân ái, đoàn kết, tuyên dương kịp thời những tấm gương sáng về "Người tốt việc tốt", "Nhặt được của rơi trả người đánh mất", "Giúp bạn đến trường"… đồng thời luôn nhắc nhở phê phán các hành vi đánh nhau, bàng quan, vô cảm với mọi người xung quanh. Song song với đó, nhà trường rất chú trọng rèn luyện các em có văn hoá giao thông, tuân thủ nghiêm khắc các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về giao thông an toàn. Thông qua các buổi Phát thanh măng non của Liên đội, học sinh được trang bị các kiến thức cơ bản về phòng chống điện giật, đuối nước, dịch bệnh và  biết phòng tránh các tai nạn thương tích…

Một góc sân trường

     Để cụ thể hoá chương trình hành động “Xây dựng trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn” nhà trường đã tổng kết phong trào “Lớp sạch - Lớp đẹp" trong suốt học kỳ I. Giải Nhất thuộc về các lớp: Lớp 8C4, 8C7, 6A1, 9C3, 7B3, 9C2, 7B2, 9D1, 6A3…

Trao giải học sinh đạt giải cuộc thi "Biến đổi khí hậu - Hành động của em"

     Phong trào “Xây dựng Trường học Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn” là một trong 5 nội dung cơ bản nhất của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực". Trường THCS Mạo Khê II sẽ tiếp tục giáo dục học sinh kỹ năng mềm trong cuộc sống, biết chắt chiu từng giọt nước, tiết kiệm từng nguồn điện, nâng niu từng gốc cây, tán lá, giáo dục các em phát triển hoàn thiện nhân cách, trở thành những chủ nhân tương lai, xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp.

                                                                 (Vũ Thị Thanh Hường)