Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tổng kết phong trào nuôi lợn nhân đạo.

Trường THCS Mạo Khê II tổng kết phong trào nuôi lợn nhân đạo.

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đấtt nước; Kỷ niệm 125 ngày sinh Bác Hồ kính yêu và 74 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Hôm nay, 8/5/2015 trường THCS Mạo Khê II tổng kết về hoạt động phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" năm học 2014- 2015.


     Với mục đích tuyên truyền cho học sinh tinh thần tương thân, thương ái, quan tâm chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trong toàn trường. Năm học 2014 - 2015 Liên đội trường THCS Mạo Khê II phát động Phong trào " Nuôi lợn đất nhân đạo" tới tất cả các chi đội. Với mong ước được chia sẻ khó khăn, mang tình thương  đến những mảnh đời bất hạnh trên,  phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" được các bậc phụ huynh và học sinh trong trường nhiệt tình ủng hộ. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục lòng nhân ái, giúp chúng em  xích lại gần nhau hơn, chung tay xây dựng một ngôi trường thân thiện, tràn đầy tình yêu thương.

Đại Biểu về dự buổi tổng kết

     Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ tổng kết phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" cô Vũ Thị Thanh Hường - Hiệu phó nhà trường đã biểu dương tinh thần tích cực tham gia phong trào của các chi đội. Năm học 2014 - 2015, Liên đội đã nhận được tổng số tiền là 26.314 nghìn đồng từ phong trào "Nuôi lợn nhân đạo". Số tiền này sẽ được tiếp tục bổ sung vào Quỹ "Thắp sáng ước mơ" của nhà trường để ngày càng có nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Cô Vũ Thi Thanh Hường - Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chỉ đạo

Niềm vui mổ lợn của chi đội 9D1

Đại diện các lớp về tham dự tổng kết

     Hoạt động gây quỹ Nhân đạo bằng cách nuôi lợn tiết kiệm đã được Liên đội trường THCS Mạo Khê II hưởng ứng mạnh mẽ. Trong những năm học tới, Liên đội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa góp phần xây dựng "Trường học thân thiện - học sinh tích cực".  

                                                                                                                                ( Thủy Anh)