Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh”

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh”

Hòa chung không khí phấn khởi trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng 50 năm thành lập Tỉnh Quảng Ninh; góp phần thực hiện giáo dục truyền thống quê hương Quảng Ninh cho đông đảo các em học sinh, sáng ngày 26/10/2013 trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức Hội thi "Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh" .

     Đến dự và chỉ đạo hội thi hôm nay, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của thầy Lưu Xuân Giới - Nhà giáo ưu tú, Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều; cô Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên phòng GD&ĐT; các vị đại biểu đại diện cho các trường trong khu vực cùng đông đảo phụ huynh học sinh cùng đến dự.

Toàn cảnh Hội thi

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc Hội thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh” 50 năm xây dựng và phát triển.

     Hội thi "Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh" là đợt sinh hoạt ngoại khóa có ý nghĩa giáo dục chính trị, truyền thống đối với toàn thể giáo viên và học sinh; đồng thời là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Hội thi đã thể hiện trách nhiệm, tình cảm của thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đối với quê hương, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

     Trước khi Hội thi bắt đầu, thầy Nguyễn Hồng Quảng đã đọc thư kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, cùng nhau chung sức chung lòng với miền Trung ruột thịt, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng đại diện các lớp tham gia ủng hộ bằng vật chất và tinh thần để nhân dân các vùng bị thiệt hại sớm khôi phục và ổn định cuộc sống.

Đại biểu cùng tập thể CB, GV nhà trường tham gia ủng hộ đồng bào bão lụt

     Tham gia Hội thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh” là cuộc so tài của 3 đội chơi: Cánh én hồng, Biển xanh và Thắp lửa truyền thống. Theo qui định, các đội sẽ trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức, Hùng biện và Năng khiếu. Với sự chuẩn bị công phu thể hiện sự sáng tạo, các đội chơi đã mang đến hội thi những màn chào hỏi ấn tượng.

Phần thi chào hỏi của đội Cánh én hồng

     Trong phần thi Tìm hiểu kiến thức, các đội chơi đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về lịch sử địa phương cũng như quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong suốt 50 năm qua. Phần thi cũng góp phần giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương Đông Triều tới đông đảo các em học sinh trong toàn trường.

Các đội chơi tham gia tìm hiểu kiến thức về lịch sử quê hương Quảng Ninh

     Trong buổi sáng ngày hôm nay, lôi cuốn và ấn tượng nhất với khán giả chính là phần thi Hùng biện với chủ đề: “Quê hương Quảng Ninh”. Trong vòng 5 phút, các đội thể hiện sự hiểu biết và tình cảm của mình với quê hương yêu dấu. Đặc biệt, các bài hùng biện sử dụng song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt cho thấy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ Quảng Ninh trước xu thế hội nhập với thế giới. Những bài hùng biện  thành công, có nội dung sâu sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp cho khán giả như em Ngô Thị Phương Linh (lớp 9D2), em Cao Thị Thùy Linh (lớp 7B2)…

Phần thi Hùng biện bằng tiếng Anh

     Sau phần thi dành cho khán giả đầy sôi động, các đội cùng bước vào phần thi Năng khiếu. Qua những tiểu phẩm tự biên, tự diễn thể hiện khả năng sáng tạo bất ngờ của các đội chơi, phần thi hấp dẫn khán giả từ đầu đến cuối.

Phần thi năng khiếu đạt giải nhất

     Hội thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh” đã thành công tốt đẹp. Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội đã mang đến hội thi những màn chào hỏi đặc sắc, sự hiểu biết, thông thái về kiến thức cũng như thể hiện tài năng.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai trao giải cho các đội thi

     Hưởng ứng Chiến dịch ngày làm cho thế giới sạch hơn đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh, thể hiện trách nhiệm và đóng góp chung vào những nỗ lực quốc gia và toàn cầu làm cho thế giới sạch hơn. Nhà trường đã phát động cuộc thi làm đồ dùng, đồ chơi từ sản  phẩm tái chế. Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, những sản phẩm có ý tưởng sáng tạo đã được BTC trao giải cho các cá nhân và tập thể lớp dự thi.

Các sản phẩm tái chế đạt giải 

     Hội thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Quảng Ninh” là sân chơi bổ ích và lí thú cho học sinh, cung cấp những hiểu biết về lịch sử địa phương đồng thời bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

 

                                                                 (Bùi Thị Thủy)