Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn ngành giáo dục đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2014 và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo". Sáng ngày 15/11/2014 Trường THCS Mạo Khê II đã khai mạc "Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2014 - 2015".


     Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường là một hoạt động được tổ chức hàng năm  nhằm mục đích đánh giá tình hình thực hiện đổi mới chương trình, nội dung SGK; công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trường THCS, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, là nền tảng cho Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Đây còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, trường THCS Mạo Khê II đã xây dựng Kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường và tiến hành thực hiện trong tháng 10 và tháng 11. Hội thi lần này có 45 giáo viên từ 5 tổ chuyên môn đăng ký dự thi ở tất cả các bộ môn văn hóa.  BGH nhà trường đã phân công giám khảo, bố trí lịch dạy hợp lí, tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên tham gia hội thi. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, giáo viên còn tham gia phần thi kiến thức kiểm tra năng lực chuyên môn nghiệp vụ.

     Trải qua các tiết dạy và dự giờ đồng nghiệp, các thầy cô giáo đã có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Đó là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng mà toàn ngành giáo dục luôn quan tâm và hướng tới. Hội thi còn tạo động cơ khuyến khích giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

     "Nghề giáo là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo", "Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong"… Cuộc thi này chính là vườn ươm khoa học nghệ thuật cho những người kĩ sư tâm hồn muốn được sáng tạo. Tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015, có nhiều thầy cô tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm dạy học chưa nhiều nhưng có năng lực và lòng nhiệt tâm; có những thầy cô tuy tuổi đã cao nhưng không vơi lòng nhiệt thành, niềm say mê với nghề nghiệp khắc phục mọi khó khăn để tâm huyết với nghề.

     Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015 đã thành công tốt đẹp. 45 giáo viên đại diện cho các tổ chuyên môn tham gia tại hội thi  đã thể hiện hết khả năng và ý tưởng sư phạm trong từng bài giảng. Kết quả của hội thi không những phản ánh công tác chuẩn bị bài giảng của giáo viên dự thi mà còn là cơ sở để Ban giám hiệu nhà trường chọn cử giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh năm học 2014-2015. 

     Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong hội thi:

Đồng chí Hiệu trưởng khai mạc Hội thi

Một trong những tiết dạy tiêu biểu có ứng dụng công nghệ thông tin

Học sinh tham gia tiết học trong Hội thi

Giáo viên làm bài kiểm tra năng lực chuyên môn nghiệp vụ

                                                                                   (Thủy Anh)