Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Thực hiện công văn số 205/PGD&ĐT ngày 23 tháng 4 năm 2014 của phòng Giáo dục & Đào tào Đông Triều về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2014", sáng ngày 29/4/2014, trường THCS Mạo Khê II tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm xây dựng cho học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường để mỗi học sinh trở thành tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, nhà trường và địa phương. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên phòng GD&ĐT.

     Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động hàng năm từ ngày 29/4 đến ngày 06/5 và duy trì đến hết ngày Môi trường thế giới 05/6. Đây thực sự là ngày hội truyền thống, biểu dương lực lượng của toàn xã hội tham gia vào công tác đảm bảo nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường. Đặc biệt, hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm nay là góp phần thực hiện Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cô Vũ Thị Thanh Hường - Phó hiệu trưởng tuyên truyền về Ngày hội truyền thông Vệ sinh môi trường

     Trong những tuần đầu của tháng 4, trường THCS Mạo Khê II đã xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai sâu rộng tới toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh. Đây là một hoạt động thường xuyên được duy trì với phong trào lớp sạch - lớp đẹp, vệ sinh trường lớp, chăm sóc CLB Màu xanh, trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường…. Bên cạnh đó, Liên đội kết hợp với cán bộ y tế học đường thường xuyên tổ chức tuyên truyền những kiến thức về môi trường, vệ sinh cá nhân thông qua những buổi phát thanh măng non, băng zôn, khẩu hiệu, tờ rơi hay trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa.

     Ngày hội "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2014" thật sự lôi cuốn và hấp dẫn học sinh bởi các hoạt động giao lưu văn nghệ, phần thi hỏi đáp có thưởng xoay quanh những thắc mắc về môi trường… Đây là một trong những hoạt động được nhà trường thường xuyên tổ chức và duy trì trong suốt năm học, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, xanh, sạch, đẹp

     Ngày hội "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2014"  của trường THCS Mạo Khê II là hoạt động giáo dục bổ ích giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có những nhận thức đầy đủ về ý nghĩa , tầm quan trọng , nội dung bảo vệ môi trường thì tạo cho con người có những ứng xử , những hành động đúng đắn phù hợp với thực tế khách quan.

     Dưới đây là một số hình ảnh diễn tra trong Ngày hội:

Học sinh sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi về Vệ sinh môi trường

Tích cực tham gia làm vệ sinh sân trường

Chăm sóc CLB Màu xanh

                                                                                    (Thủy Anh)