Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chuyên đề ứng dụng “Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học”

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chuyên đề ứng dụng “Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học”

Chiều ngày 15/12/2014, trường THCS Mạo Khê II tổ chức chuyên đề ứng dụng "Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học". Tới dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Lưu Xuân Giới – nhà giáo nhân dân, Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – chuyên viên phòng GD cùng đại biểu đại diện BGH các trường trong cụm IV.


     Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và thực hiện giáo dục theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2014 - 2015. Nhận thức rõ tầm quan trọng của đổi mới phương pháp dạy học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngay từ đầu năm học Ban Giám Hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể  chỉ đạo các tổ chuyên môn và giáo viên thực hiện các nhiệm vụ.

Đồng chí Lưu Xuân Giới phát biểu chỉ đạo trực tiếp các giờ dạy

     Đẩy mạnh hơn một bước, từ đầu năm học 2014 – 2015, thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT, được sự quan tâm đầu tư hỗ trợ về CSVC, nhà trường đã mạnh dạn đưa mô hình "Lớp học thông minh" vào sử dụng thí điểm nhằm phát huy có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên và học sinh.

     Để thực hiện ứng dụng phòng học thông minh, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã trang bị các phương tiện, thiết bị dạy học tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện sự sáng tạo trong bài giảng của mình.

     Chuyên đề ứng dụng "Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học" là dịp để nhà trường đánh giá, rút kinh nghiệm sau một thời gian phòng học thông minh được đưa vào sử dụng. Qua báo cáo của các tổ chuyên môn trình bày trong chuyên đề đã nêu rõ những ưu điểm nổi bật và những tồn tại cần khắc phục khi ứng dụng phòng học thông minh. Đặc biệt qua các tiết dạy minh họa của môn Lịch sử, Vật lí, Mĩ thuật, Sinh học đã cho thấy tính năng vượt trội - thân thiện; tiết kiệm, hiệu quả và có tính khả thi cao của phòng học thông minh.

 

     Tới dự chỉ đạo và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Xuân Giới đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong việc tiếp cận, ứng dụng phòng học thông minh trong dạy học của thầy và trò nhà trường. Đồng chí tin tưởng việc ứng dụng phòng học thông minh của trường THCS Mạo Khê II sẽ ngày càng đạt hiệu quả cao hơn nữa.

     Trong nhiều năm học qua việc ứng dụng CNTT trong dạy - học theo hướng dẫn về thực hiện nhiệm vụ CNTT hàng năm đã được đội ngũ giáo viên nhà trường thực hiện và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt mang lại hiệu quả tốt. Bài học kinh nghiệm sau chuyên đề ứng dụng "Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học" sẽ là một bước tiến mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của trường THCS Mạo Khê II trong những năm học tới.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hà báo cáo chung trong hội nghị

Giờ dạy mẫu môn Sinh học

Học sinh làm bài tập thông qua hệ thống máy tính bảng

                                                                                              (Thủy Anh)