Asset Publisher

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỉ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012) và 23 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức những hoạt động thiết thực nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 68 năm qua.

         Chiều ngày 13/12/2012, Trường  THCS Mạo Khê II đã tổ chức gặp mặt, trao quà cho học sinh là con thương binh, liệt sĩ, con quân nhân.

Cô Vũ Thanh Hường trao quà cho các em học sinh

         Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, cô Vũ Thanh Hường - phó hiệu trưởng nhà trường đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe nồng nhiệt tới các em học sinh là con thương binh, liệt sĩ, con quân nhân đang học tập tại trường. Cô Hường còn khen ngợi, động viên và căn dặn các em hãy cố gắng hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với sự hi sinh, cống hiến cả cuộc đời của ông cha ta cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Cũng trong buổi gặp mặt này, nhà trường đã trao tặng 20 phần cho các em học sinh.

         Nằm trong kế hoạch hoạt động chào mừng ngày 22/12, nhà trường cũng lồng ghép những hoạt động tìm hiểu về truyền thống dân tộc, noi gương anh bộ đội cụ Hồ trong “Lễ chào cờ em yêu” và các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong những năm qua.

Đại diện CBGV và học sinh nhà trường thắp hương tại Đài tưởng niệm thị trấn

         Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do ngành giáo dục và đào tạo phát động, đồng thời khơi dậy trong thiếu nhi về truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, cũng trong dịp này, nhà trường còn tổ chức cho các em học sinh thăm viếng, dâng hương Đài tưởng niệm thị trấn Mạo Khê. Đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.

Lao động dọn vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm

         Những hoạt động của thầy và trò trường THCS Mạo Khê II góp phần hướng tới lễ kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam đang dấy lên trong cả nước.

                                                                  (Bùi Thị Thủy)