Asset Publisher

THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa: "TRƯỜNG HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN".

THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa: "TRƯỜNG HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN".

Thực hiện công văn số 876 của phòng GD&ĐT về Kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học năm 2016. Ngày 17 tháng 10 năm 2016, trường THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa: "TRƯỜNG HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN".


     Với mục đích nâng cao ý thức sử dụng điện hợp lý, góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên của Quốc gia, ngày 17-10-2016, hơn 1000 em học sinh Trường THCS Mạo Khê II đã có buổi sinh hoạt ngoại khoá đáng nhớ với chủ đề "Trường học chung tay tiết kiệm điện". Để cung cấp cho các bạn học sinh trong trường những kiến thức cần thiết, cơ bản về cách sử dụng thiết bị điện một cách an toàn theo "4 nguyên tắc" (đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu), các chi đội thi đại diện cho các khối lớp trong trường đã xây dựng những bài hùng biện, diễn tiểu phẩm, các câu hỏi giao lưu thiết thực và dễ hiểu về việc tiết kiệm điện.

Cô Vũ Thị Thanh Hường - P.Hiệu trưởng lên phát biểu về ý nghĩa của buổi ngoại khóa

     Tại buổi hoạt động ngoại khóa, đông đảo giáo viên học sinh trường THCS Mạo Khê II  đã được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa của tiết kiệm điện năng, những giải pháp nhằm tiết kiệm điện an toàn hiệu quả; được hiểu thêm về một số thiết bị tiết kiệm điện thường sử dụng trong đời sống  hàng ngày. Tham dự chương trình, các em học sinh có thể tham gia hỏi, đáp có thưởng về những vấn đề liên quan đến tiết kiệm điện tạo không khí sôi nổi, ấn tượng từ đó nâng cao nhận thức cho các em trong việc sử dụng điện tiết kiệm.

Em Trần Ngọc Hưng - Lớp 7B1 hùng biện về nội dung "hãy chung tay tiết kiệm điện"

      Em Vũ Đức Cảnh, học sinh lớp 7 chia sẻ : "Hằng ngày lên lớp, em được cô giáo dạy cách sử dụng quạt máy, bóng đèn, tivi, tủ lạnh, máy lạnh… sao cho hiệu quả và tiết kiệm. Em còn thường xuyên tắt và nhắc nhở cha mẹ, người thân trong gia đình sử dụng thiết bị điện như lời cô dạy. Không chỉ có vậy, em còn biết cả việc phải tiết kiệm nước bởi tiết kiệm nước ngoài việc gián tiếp tiết kiệm điện còn bảo vệ môi trường".     

                

     

     Ngay sau chương trình Ban giám hiệu Trường THCS Mạo Khê II đã phát động chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện" trong toàn trường nhằm tuyên truyền và tạo thói quen tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý và hiệu quả cho các em ngay từ khi còn nhỏ, góp phần tiết kiệm năng lượng quốc gia và bảo vệ môi trường sống của con người. Thông qua hoạt động Ngoại khóa"Trường học chung tay tiết kiệm điện"  đã tạo một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp các em thể hiện tư duy sáng tạo, tạo môi trường học tập và trao đổi để trở thành những công dân văn minh trong tương lai.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ lớp 6A5

 

     Văn nghệ lớp 6A6

 

Phần giao lưu và trả lời các câu hỏi

                                                                                                                                      Vũ Thị Thanh Hường