Asset Publisher

Thầy và trò trường THCS Mạo Khê II dâng hương tại đền thờ Chu Văn An

Thầy và trò trường THCS Mạo Khê II dâng hương tại đền thờ Chu Văn An

Một ngày tháng 3 năm 2014, học sinh trường THCS Mạo Khê II đã tham gia lễ dâng hương tại đền thờ Chu Văn An (thuộc xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

    Đúng như kế hoạch, sáng ngày 18/03/2014, chuyến xe đưa đoàn tham quan của nhà trường đã chuyển bánh. Trong tiết trời se lạnh nhưng trong lòng mọi người đều thấy ấm áp bởi tiếng cười nói, tiếng hát vui tươi của các em học sinh.          
Nơi đầu tiên mà đoàn đặt chân đến đó là đền thờ Chu Văn An.

Cô và trò lớp 9D2 thắp hương tại khu lăng mộ thầy giáo Chu Văn An

    Xúc động, thành kính và trang nghiêm,các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh đã làm Lễ dâng hương và Lễ báo công lên đức Thánh Trần. Những thành tích rực rỡ mà thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đã đạt được trong năm học vừa qua chính là những đóa hoa thơm ngát kính dâng lên hương linh vị danh tướng lỗi lạc, danh nhân văn hóa kiệt xuất thời Trần - Trần Hưng Đạo.

    Sau lễ dâng hương, đoàn người toả đi  ngắm khung cảnh xung quanh. Đứng trên cao phóng tầm mắt ra xa ta mới cảm nhận thấy nơi đây một không  khí thật trong lành, nên thơ. Đúng là một vùng núi non hiểm trở, một quần di tích đầy linh thiêng và nhân văn của đạo lí và sự nghiệp làm thầy.

Chụp ảnh tại nơi trồng cây lưu niệm của nhà trường

    Sau đó, đoàn tham quan của nhà trường lên thăm khu lăng mộ thầy Chu Văn An. Cũng nhân dịp này, các em học sinh còn đến chăm sóc, vệ sinh khu trồng cây lưu niệm của nhà trường.

    Với sự tổ chức và hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên của công ty du lịch, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều hoạt động vui chơi lí thú và bổ ích: kéo co, thi nhóm nhảy sôi động, ...

    Tất cả những hoạt động đó đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, thân ái giữa các em học sinh, đồng thời cũng là dịp để các em bộc lộ sự tài khéo và tự khám phá thêm những năng lực của bản thân mình.

Cô và trò lớp 9D1 chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An

    Chuyến tham quan thật là thú vị. Dù không muốn rời xa nhưng cuối cùng thầy trò trường THCS Mạo Khê II phải tạm xa nơi đây mà trong lòng đầy tiếc nuối. Chiếc xe lăn bánh nhưng dòng người còn ngoái lại như muốn tận hưởng vẻ đẹp một vùng đất nên thơ này một lần nữa .

                                                                              CTV : Thủy Anh