Asset Publisher

"MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN' TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

"MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN' TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

Công đoàn đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, nhưng "Mái ấm công đoàn" thật sự là phong trào có sức lan tỏa, có ý nghĩa nhân văn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên và toàn xã hội. Khó có thể diễn tả hết niềm vui, hạnh phúc của những gia đình cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhất là nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhận được sự giúp đỡ từ "Mái ấm công đoàn".

Công đoàn đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, nhưng "Mái ấm công đoàn" thật sự là phong trào có sức lan tỏa, có ý nghĩa nhân văn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên và toàn xã hội. Khó có thể diễn tả hết niềm vui, hạnh phúc của những gia đình cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhất là nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhận được sự giúp đỡ từ “Mái ấm công đoàn”.

Chương trình “Mái ấm công đoàn” được Tổng LĐLĐ phát động thực hiện từ năm 2006, nhưng tại Quảng Ninh, chương trình này đã được LĐLĐ tỉnh phát động và thực hiện từ năm 2000. Ngay từ khi phát động chương trình đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình bằng tiền, vật chất, ngày công lao động của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Nhân kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20-10-2012, công đoàn trường THCS Mạo Khê II đã phát động chương trình “Mái ấm công đoàn” để giúp đỡ đồng chí Vũ Thị Hương Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự chỉ đạo động viên và tặng quà có đồng chí Lê Thu Trà - Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng với một số đồng chí trong Ban thường vụ công đoàn nghành. Các đồng chí đoàn viên công đoàn nhà trường đã quyên góp được số tiền là 11.000.000 đồng để hỗ trợ đồng chí Giang, giúp đồng chí vượt qua những khó khăn ban đầu.

                                                   CTV: Lê Thị Ninh