Asset Publisher

Liên đội Trường THCS Mạo Khê II đạt thành tích xuất sắc trong phong trào "Nhà em treo ảnh Bác Hồ"

Liên đội Trường THCS Mạo Khê II đạt thành tích xuất sắc trong phong trào "Nhà em treo ảnh Bác Hồ"

Tối ngày 22/8/2013, Lễ tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào "Nhà em treo ảnh Bác Hồ" đã được long trọng tổ chức tại huyện đảo Cô Tô.

      Phong trào “ Nhà em treo ảnh Bác Hồ” được Sở GD&ĐT phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ninh triển khai từ ngày 14/11/2011. Đây thực sự là phong trào có ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn nhằm giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, thể hiện lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ; thiết thực thực hiện cuộc Cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Đồng thời giáo dục các đức tính, phẩm chất tốt đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những hình ảnh cụ thể để các em học tập và làm theo.

Đồng chí Ngô Thị Thu Huyền và học sinh Ngô Phương Linh tại Lễ tuyên dương

      Về dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thúy Phương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Thu Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành công của Phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ” đã được nhận Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh.

      Liên đội Trường THCS Mạo Khê II đã nghiêm túc triển khai thực hiện phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ” từ năm học 2011 – 2012. Trong quá trình thực hiện, nhiều cách làm mới và sáng tạo của các chi đội đã thu hút được đông đảo đội viên hăng hái tham gia. Trong lễ trao giải này, Liên đội  vinh dự được nhận 2 giải thưởng: Em Ngô Thị Phương Linh được tặng Giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh; Liên đội được Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen về kết quả thực hiện phong trào. Em Ngô Thị Phương Linh còn vinh dự được tham gia lớp tập huấn phóng viên nhỏ do Báo Thiếu niên Tiền Phong kết hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức.

      Vào sáng ngày 23/8/2013, tại Hội nghị Tổng kết Đoàn - Đội trường học năm học 2012 – 2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014,  Liên đội Trường THCS Mạo Khê II được Ban chấp hành TW Đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 - 2013.

      Những thành tích gặt hái từ phong trào này sẽ là động lực để Liên đội Trường THCS Mạo Khê II cố gắng phấn đấu và hứa hẹn sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2013 - 2014.

                                                                          (Bùi Thị Thủy)