Asset Publisher

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016

Như thường lệ, cứ vào những ngày cuối tháng 5, khi những cành phượng vĩ thắp lên những chùm hoa đỏ rực, tiếng ve sầu ngân vang khắp cả sân trường thì cũng là lúc năm học kết thúc. Để có dịp nhìn lại một năm học đã qua sau những tháng ngày miệt mài nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Sáng ngày 26/5/2016 trường THCS Mạo Khê II đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2015-2016 và làm lễ ra trường cho các em học sinh khối 9 khóa 2012-2016.


          

Lễ chào cờ trang nghiêm

          Về tham dự buổi lễ tổng kết đầy ý nghĩa của nhà trường, có sự góp mặt của các vị đại biểu, đại diện cho 7 khu hành chính phường Mạo Khê, đại diện Hội cha mẹ học sinh và các cơ quan trên địa bàn, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong toàn trường.

Đ/c Trần Thị Thắm báo cáo Tổng kết năm học 2015 - 2016

          Sau nghi thức khai mạc, Cô Trần Thị Thắm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo Tổng kết năm học 2015-2016, nhằm nêu lên những thành tích mà nhà trường đạt được, đồng thời dự kiến phương hướng nhiệm vụ  trọng tâm của năm học 2016-2017.

          Trong buổi lễ trọng thể này, cô Hiệu trưởng đã biểu dương tinh thần học tập,  sự nỗ lực vươn lên của toàn thể các em học sinh và tập thể sư phạm trong nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự chung tay của các tổ chức,  tất cả đều đồng hành với nhà trường để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Đặc biệt là những lời nhắn nhủ, gửi gắm đầy tình yêu thương và hy vọng cho học sinh khối 9

Cô Trần Thị Thắm cùng Hội trưởng hội CMHS nhà trường trao thưởng cho những học sinh đạt giải cấp Quốc gia

          Nhà trường cũng đã khen thưởng các tập thể lớp và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015-2016 về học tập, TDTT và các hoạt động khác. Đây có thể xem là những thành tích nổi bật mà Thầy và trò Trường THCS Mạo Khê II làm được trong suốt một năm qua.

          Lễ tổng kết năm học cũng là ngày của cảm xúc. Các em học sinh thật thoải mái khi năm học kết thúc, vì không còn phải bận rộn với sách vở và háo hức khi kì nghỉ hè đã đến…Nhưng với các em học sinh lớp 9 thì lại là cảm giác bồi hồi xao xuyến và đầy luyến lưu khi sắp phải xa mái trường thân yêu, xa thầy cô và bạn bè yêu quý. Trong niềm xúc động nghẹn ngào ấy, đại diện cho các em học sinh cuối cấp đã có bài phát biểu cảm nghĩ để gửỉ lời tri ân đến các thầy cô, những người đã không quản ngại khó khăn để dạy dỗ cho các em nhiều kiến thức bổ ích và đạo đức để làm người.      

          Tin tưởng và phấn khởi với những thành tích mà tập thể thầy cô giáo và học sinh trường THCS Mạo Khê II  đã đạt được, đại diện Hội cha mẹ học sinh khối 9 đã có bài phát biểu gửi gắm tình cảm đối với thầy cô  bằng những lời phát biểu chia sẽ và động viên và sự tin tưởng đối với các em học sinh khối 9.

Lễ ra trường của học sinh lớp 9

          Lễ tổng kết năm học 2015-2016 còn là dịp bàn giao học sinh về tham gia công tác hè tại địa phương. Trong niềm vui phấn khởi và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, Buổi lễ đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi thầy cô giáo cùng các em học sinh trong toàn trường hứa hẹn một năm học mới sẽ tiếp tục phát huy phong trào mũi nhọn để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục toàn diện của nhà trường. 

          Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động diễn ra trong buổi lễ:

Mở đầu buổi lễ bằng các tiết mục Văn nghệ chào mừng

Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm

Nhà trường đón nhận những bó hoa chúc mừng từ các khối lớp

Nhà trường đón nhận những bó hoa chúc mừng từ các khối lớp

Trao thưởng cho học sinh giỏi đạt giải Nhất cấp tỉnh

Trao thưởng cho các giáo viên xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG các cấp

Tuyên dương các đồng chí GV chủ nhiệm giỏi năm học 2015 - 2016

Cô và trò trong Lễ chai tay của học sinh khối 9

Học sinh khóa 2012 - 2015 tặng kỷ niệm nhà trường trong buổi chia tay

Không khí ngày Tổng kết năm học

          (CVT: Trần Hợi)