Asset Publisher

LỄ PHÁT ĐỘNG THỰC HIỆN QUI ĐỊNH BẮT BUỘC ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐỐI VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

LỄ PHÁT ĐỘNG THỰC HIỆN QUI ĐỊNH BẮT BUỘC ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐỐI VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

Thực hiện Kế hoạch số: 113/KH-BGDĐT ngày 09/3/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tăng cường chỉ đạo thực hiện qui định bắt buộc đội mũ báo hiểm đối với học sinh năm 2015, sáng ngày 08/4/2015 trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức Lễ phát động với sự tham gia của giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.


     Thực hiện Kế hoạch số: 113/KH-BGDĐT ngày 09/3/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tăng cường chỉ đạo thực hiện qui định bắt buộc đội mũ báo hiểm đối với học sinh năm 2015, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch thực hiện trong cả năm học. Nhà trường chú trọng và quyết tâm đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, xây dựng quy chế giám sát học sinh không sử dụng mô tô, xe máy đến trường và đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm; nghiêm cấm triệt để việc học sinh tham gia giao thông bằng moto, xe máy, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

      Đoàn TN phối hợp đội TNTP thành lập đội Trinh sát giao thông, sau mỗi giờ tan trường (Thứ 2, 3, 5, 6) giám sát, hướng dẫn học sinh tham gia giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ đặc biệt phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho đội Trinh sát giao thông; tổ chức các buổi phát thanh măng non, trong các buổi chào cờ đầu tuần cho học sinh toàn trường về Luật ATGT và các Chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo của UBNT tỉnh, UBND huyện, phòng GD&ĐT.

     Nhà trường kết hợp với gia đình giám sát việc thực hiện của học sinh chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông; yêu cầu 100% học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông; các cơ sở giáo dục đảm bảo duy trì và tiếp tục cải thiện tình trạng đội mũ bảo hiểm trong học sinh thành thối quen nếp sống có văn hóa và ý thức chấp hành pháp luật, để đến ngày 10/04/2015 sẽ không còn hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông; Đưa việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá xếp loại hạnh kiểm của cá nhân học sinh và là tiêu chí đánh giá  thi đua của các lớp trong năm học 2014-2015.

      Với tinh thần "Chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn thân thiện" cho nên, "Xây dựng văn hóa giao thông" là một việc làm cần thiết hơn bao giờ hết, góp phần xây dựng quê hương Đông Triều ngày càng văn minh giàu đẹp. Chúng ta hãy quyết tâm vì một mục tiêu giản dị mà cao cả:

AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ phát động:

Đến tham dự lễ phát động có mặt đông đủ CBGV và đại diện phụ huynh học sinh

Cô Vũ Thị Thanh Hường - Phó hiệu trưởng nhà trường - Phát động học sinh toàn trường ký cam kết

Khẩu hiệu tuyên truyền

Đại diện học sinh phát biểu trong buổi lễ

Học sinh tham gia ký cam kết đội mũ bảo hiểm đúng qui định khi tham gia giao thông

 

Đội trinh sát giao thông trường THCS Mạo Khê II

Đội trinh sát giao thông hướng dẫn các bạn thực hiện An toàn giao thông t

                                          (Thủy Anh)