Asset Publisher

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỂ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỂ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

Thực hiện Công văn số 923/SGD&ĐT ngày 20/4/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh,công văn số: 410/PGD&ĐT về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2017, sáng ngày 11/5/2017, tại trường THCS Mạo Khê II đã diễn ra lễ phát động "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017" với những hoạt động vô cùng sôi nổi, bổ ích và thiết thực. Các hoạt động của học sinh trong toàn trường trong buổi lễ phát động đều hướng tới chủ đề : "Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em".


     Để chuẩn bị cho hoạt động bổ ích này, nhà trường đã triển khai ở  tất cả các lớp chuẩn bị để thực hiện những  nội dung như: thi vẽ tranh hoặc xé giấy dán tranh, thi bình nội dung tranh  với nội dung tuyên truyền, cổ động về nước sạch, vệ sinh môi trường, thi rửa tay đúng cách, thi quét dọn vệ sinh sân trường, vườn trường, lớp học với hành động cụ thể, đồng loạt của tất cả học sinh toàn trường.

 

Các em học sinh tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường trong ngày hội

     Ở mỗi  nội dung của hoạt động trong buổi lễ, học sinh  được tham gia trải nghiệm thực tế nên các em đã nhận thức được vai trò, ý nghĩa của nước sạch đối với sự phát triển của sinh  vật trên trái đất. Từ đó các  em  thấy cũng được vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Các em cũng sẽ có trách nhiệm tuyên truyền với mọi người cần  chung tay vệ sinh, làm sạch môi trường  sống  thông qua hành động cụ thể.

 

Học sinh bình tranh về nội dung giữ gìn vệ sinh môi trường

     Buổi lễ phát động động "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017" đã góp phần chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ,  giáo viên và học sinh toàn trường đối với công tác nước sạch và vệ sinh môi trường. Để từ đây, hành động sử dụng nước tiết kiệm, tham gia vệ sinh môi trường sẽ trở  thành phong trào thường xuyên, sâu, rộng trong toàn trường với các hoạt động tích cực, hữu hiệu.

Cô Hoàng Thị Hồng Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

 

     Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ

 

 

 

 

                                                                                                                     CTV: Từ Thị Hiền