Asset Publisher

Hội trại “Tiến bước lên Đoàn - Văn hóa đọc - Em yêu lịch sử” trường THCS Mạo Khê II

Hội trại “Tiến bước lên Đoàn - Văn hóa đọc - Em yêu lịch sử” trường THCS Mạo Khê II

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 3 - Tháng thanh niên. Hòa chung trong không khí tưng bừng, náo nức của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội trại 26/3 trong hai ngày 21 và 22/3/2014. Thông qua hội trại nhằm giáo dục cho học sinh về lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên qua 83 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó nâng cao lòng tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện và trưởng thành; ¬tạo điều kiện để thanh thiếu niên giao lưu học hỏi kinh nghiệm đồng thời nâng cao kỹ năng hoạt động sinh hoạt tập thể, giáo dục kỷ năng sống cho học sinh.

     Mặc dù điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi nhưng không khí hội trại vẫn vô cùng sôi nổi, hào hứng và phấn khởi . Sân trường hôm nay rực rỡ cờ hoa, băng rôn, biển hiệu...Những gương mặt hớn hở khẩn trương chuẩn bị các cuộc so tài thông qua các trò chơi dân gian, các trò chơi vận động và quan trọng hơn là cuộc thi văn nghệ “Tiến bước dưới cờ Đoàn”. Ai cũng mong muốn cho chi đội mình đạt được nhiều thành tích nổi bật nhất.

Một trại sách tiêu biểu cho Văn hóa đọc

     Hội trại “Tiến bước lên Đoàn” năm 2014 được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động bổ ích và có tính giáo dục cao. Đặc biệt hội trại lần này được nhà trường lồng ghép với Ngày hội văn hóa đọc đã cho thấy sự sáng tạo trong hình thức tổ chức giáo dục. Trong các trại, sách được trưng bày đẹp mắt với nhiều thể loại như là một thư viện thu nhỏ mở ra không gian văn hóa đọc, bồi dưỡng phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh. Ban giám khảo đã đánh giá cao và trao giải cho những lớp có cách trình bày sáng tạo, đầu sách phong phú, nhiều thể loại.

     Bên cạnh những hoạt động giao lưu, biểu diễn văn nghệ là những phần thi truyền thống của hội trại như: Báo tường; Giới thiệu sách; Trang trí bìa sách…. Nếu nói” Cái răng cái tóc là góc con người” thì đối với mỗi cuốn sách, bìa sách cũng có giá trị phản ánh tương tự. Trong phần thi này, các em học sinh sẽ cùng nhau tranh tài thiết kế những bìa sách phù hợp với nội dung cuốn sách mà mình yêu thích. Đã có những bài thi xuất sắc, thể hiện ý tưởng  sáng tạo của các em được Ban giám khảo đánh giá cao.

     Ngày hội văn hóa đọc được khai mạc vào sáng ngày 22/3/2014. Tới dự và động viên thầy trò nhà trường có các đại biểu đại diện Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều; Đồng chí Trần Mạnh Vương - Bí thư Đoàn TN thị trấn Mạo Khê; đại biểu trường THCS Nguyễn Đức Cảnh; Ban đại diện cha mẹ học sinh…  Ngày hội văn hóa đọc được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc như: Chuyển thể các tác phẩm văn học dưới hình thức sân khấu hóa; Giới thiệu sách; Thi hùng biện; Triển lãm “Thiết kế bìa sách”…

     Sau 2 ngày tổ chức, hội trại thực sự đem lại nhiều điều bổ ích, nhiều niềm vui, xây dựng được tình đoàn kết, lối sống kỉ luật góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp diễn ra trong 2 ngày Hội trại:

Chuẩn bị chào đón Ban giám khảo chấm trại sách

Ban giám khảo chấm điểm trại sách

Sáng tạo trong cách trưng bày sách

Một trong những tiết mục văn nghệ trong hội thi

Chuyển thể kịch bản "Thầy bói xem voi" của lớp 6A2

Chuyển thể kịch bản "Chiếu dời đô" của lớp 8C7

Cô và trò sôi động trong điệu nhảy Flasmob

Phần thi nhảy của lớp 9D3

Bài dự thi của lớp 9D2 đầy sáng tạo

Lễ Tổng kết hội trại

                                       (CTV: Thủy Anh)