Asset Publisher

Hội giảng mùa xuân năm học 2013 - 2014 ở Trường THCS Mạo Khê II

Hội giảng mùa xuân năm học 2013 - 2014 ở Trường THCS Mạo Khê II

Hòa chung trong không khí rộn ràng của cả nước chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2; mừng xuân Giáp Ngọ, trường THCS Mạo Khê II tưng bừng tổ chức Hội giảng mùa xuân năm học 2013 - 2014.

Giờ dạy Ngữ Văn 9 của cô Từ Thị Hiền

     Hội giảng mùa xuân là một hoạt  động thiết thực tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh. Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn bổ ích giúp giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp. Năm nay, Hội giảng mùa xuân được diễn ra trong suốt 2 tuần đầu của tháng 3. Các tổ chuyên môn đã tích cực hưởng ứng. Mỗi giáo viên đăng kí 1 tiết dạy. Các tiết chọn thao giảng đã được các tổ chuyên môn đầu tư chuẩn bị chu đáo. Giáo viên tham gia Hội giảng thể hiện lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Nhiều giáo viên trẻ mạnh dạn đăng ký tham gia Hội giảng mùa xuân năm nay.

     Nét nổi bật trong các tiết thao giảng tại Hội giảng lần này đó là tinh thần đổi mới phương pháp dạy học được thể hiện một cách tích cực, rõ nét. Nhiều tiết dạy đi sâu vào chuyên đề tổ chức học sinh thảo luận nhóm, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và đặc biệt là sử dụng bảng tương tác thông minh Activboard, tổ chức các hình thức vui – học, tạo không khí sôi nổi, học sinh làm việc tích cực, nâng cao hiệu quả giờ lên lớp.

Tiết học sôi nổi

     Việc tổ chức trao đổi, góp ý các tiết Hội giảng được tiến hành ngay sau tiết dạy. Không khí tham gia trao đổi, góp ý thể hiện tinh thần xây dựng, phản hồi thay vì phán xét. Tuy nhiên vẫn bảo đảm tính nghiêm túc, khoa học.

     Hội giảng mùa xuân là một trong các hoạt động chuyên môn dạy học, được nhà trường duy trì tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động có tác dụng rất tốt trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cả người dạy, lẫn người dự. Thông qua Hội giảng còn nhằm khảo sát danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở đối với giáo viên; một số tiết thao giảng còn nhằm minh họa cho các chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn của các tổ, nhóm bộ môn.

Giờ học Ngoại ngữ tại phòng Lab

     Hội giảng lần này diễn ra đúng với thời điểm nhà trường tổ chức thực tập sư phạm cho đoàn giáo sinh trường Cao đẳng sư phạm Uông Bí. Tất cả giáo sinh trong Đoàn thực tập được dự giờ thao giảng, tham gia trao đổi, góp ý như giáo viên của trường, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo sinh trong việc thực tập giảng dạy của mình.

     Hội giảng mùa xuân đã thành công tốt đẹp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học  2013 - 2014 của trường THCS Mạo Khê II.