Asset Publisher

Em Trương Thị Thanh Tâm - học sinh trường THCS Mạo Khê II đạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44.

Em Trương Thị Thanh Tâm - học sinh trường THCS Mạo Khê II đạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44.

Năm học 2014 – 2015, trường THCS Mạo Khê II đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Nối tiếp những thành tích đó, thầy và trò nhà trường rất vui mừng và tự hào khi em Trương Thị Thanh Tâm – học sinh lớp 8C2 đạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44.


     Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 44 – 2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam và Báo thiếu niên tiền phong tổ chức. Cuộc thi năm nay có chủ đề: "Hãy viết một bức thư  nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó" (Tell us about the world you want to grow up in).

Lễ phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 44

     Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT Đông Triều, nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể và tổ chức phát động cuộc thi. Các thầy cô giáo trong tổ Văn – Sử đã trực tiếp hướng dẫn, chấm, chữa bài cho học sinh. Những bài viết xuất sắc tham dự cuộc thi đã được BTC trao giải cấp trường để kịp thời động viên, khuyến khích các em.

     Em Trương Thị Thanh Tâm – học sinh lớp 8C2 đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn bức thư để đạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44. Bức thư của em được viết bằng những suy nghĩ và cảm xúc chân thực gửi cho anh Nick Vujicic – một tấm gương về nghị lực sống của con người. Giải Khuyến khích của cuộc thi là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của cô học trò nhỏ, đồng thời em cũng là niềm vinh dự và tự hào của ngôi trường vốn có bề dày thành tích trong dạy và học. Đáng mừng hơn nữa, đây là lần thứ hai trường THCS Mạo Khê II có học sinh đạt giải. viết thư quốc tế UPU. Năm học 2013 - 2014, em Ngô Thị Phương Linh - học sinh lớp 9 D2 vinh dự đạt giải Ba cuộc thi UPU lần thứ 43.

Em Trương Thị Thanh Tâm (bên trái) cùng cô giáo và bè bạn

     Cuộc thi viết thư quốc tế UPU dành cho trẻ em đã góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ. Thông qua cuộc thi giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Kết quả đạt được từ cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 44 sẽ là động lực để thầy và trò trường THCS Mạo Khê II tiếp tục phát huy bề dày thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua.

                                                                                                                (Thủy Anh)