Asset Publisher

Đội tuyển huyện Đông Triều đạt giải Nhất cấp Tỉnh cuộc thi:“ Tuyên truyền viên Măng Non về Trợ giúp pháp lý”

Đội tuyển huyện Đông Triều đạt giải Nhất cấp Tỉnh cuộc thi:“ Tuyên truyền viên Măng Non về Trợ giúp pháp lý”

Trong 2 ngày 8 và 9-12, tại TP Hạ Long, Sở LĐTB&XH và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên măng non về trợ giúp pháp lý và bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Ninh năm 2012. Trường THCS Mạo Khê II vinh dự đại diện cho đội tuyển huyện Đông Triều tham dự hội thi "Tuyên truyền viên Măng Non về trợ giúp pháp lý" .

Trong 2 ngày, các đội tuyên truyền viên Măng non đã tham gia thi tài ở các nội dung là: thi kiến thức; thi hùng biện, tiểu phẩm và thi sản phẩm truyền thông. Thông qua nội dung các phần thi, các em được thể hiện kiến thức về quyền trẻ em, quyền được tiếp cận thông tin, bày tỏ ý kiến, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật Trợ giúp pháp lý, các hành vi xâm hại đối với trẻ em về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Từ đó giúp cho đội ngũ tuyên truyền viên măng non của huyện có thêm những kiến thức hữu ích, sự hiểu biết về những biện pháp chăm sóc, giáo dục. Chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh một cách tốt nhất.

Thông qua Hội thi trợ giúp pháp lý cho trẻ em, trẻ chưa thành niên đã góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cũng trong lễ trào cờ đầu tuần, nhà trường đã trao phần thưởng cho các tuyên truyền viên Măng non xuất sắc.

Kết thúc hội thi, Đội tuyển Huyện Đông Triều vinh dự đạt giải Nhất toàn đoàn.

 

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong Hội thi:

Đội tuyển Đông Triều đạt giải Nhất

Sôi động phần thi Kiến thức

Ấn tượng trong phần thi hùng biện

Góc truyền thông được đánh giá cao về sự sáng tạo

Tiểu  phẩm “Xin cô tha thứ cho em!” đã gây xúc động sâu sắc cho toàn thể hội thi.

                                                                           (Vũ Thị Thanh Hường)