Asset Publisher

Đào Vũ Ngọc Huyền - Cô học trò nhỏ đa tài

Đào Vũ Ngọc Huyền - Cô học trò nhỏ đa tài

Em Đào Vũ Ngọc Huyền - học sinh lớp 8C2, trường THCS Mạo Khê II không chỉ là niềm tự hào của các thầy cô giáo, là tấm gương sáng của các bạn học sinh trường THCS Mạo Khê II mà em còn gương mặt xuất sắc tại nhiều cuộc thi về TDTT, các hoạt động ngoại khóa…


  Ngay từ khi còn là học sinh Tiểu học, Huyền đã là một cô bé cần mẫn chăm chỉ trong đội tuyển Toán và Tin học trẻ của trường. Sang năm cấp 2, Ngọc Huyền đã có những thành tích thật đáng khâm phục: 8 năm liền là học sinh Giỏi toàn diện và  sở hữu rất nhiều giải thưởng, trong đó có giải Nhì cấp tỉnh, giải Nhì cấp Quốc gia tại cuộc "Em yêu lịch sử Việt Nam" năm 2015, giải khuyến khích Quốc gia cuộc thi" Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ"và giải khuyến khích về cuộc thi" Tìm hiểu về vịnh Hạ Long- Kỳ quan thiên nhiên thế giới do Tỉnh đoàn tổ chức", đạt Huy Chương Bạc môn Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh, giải Ba cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp thị xã môn Giáo dục công dân . . …Năm nay, giải Nhất cấp tỉnh tại cuộc thi liên môn đã thêm khẳng định khả năng kiến thức vượt trội của Đào Vũ Ngọc Huyền.

     

     Không chỉ hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi, ở lớp Ngọc Huyền học giỏi đều tất cả các môn. Giờ học nào Huyền  cũng rất chăm chú và hăng hái xây dựng bài. Mặc dù học giỏi nhưng Ngọc huyền rất khiêm tốn và hay giúp đỡ bạn bè. Ở trường, là thành viên trong BCH Liên đội, Ngọc Huyền  được biết đến không chỉ học giỏi mà còn là một thành viên rất tích cực trong đội "Trinh sát giao thông",  tham gia tất cả các phong trào văn hóa, văn nghệ của lớp, trường. 

     Ngọc Huyền cho rằng: "Để xứng đáng là người Cháu ngoan Bác Hồ, em thấy trước hết cần phải học thuộc các điều Bác dạy, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đối với mỗi cá nhân cần có tinh thần rèn luyện tốt, học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào của Đội do trường phát động". Khi được hỏi ước mơ sau này của mình, Ngọc Huyền cười rất hiền: "Mục tiêu trước mắt của em là quyết tâm học tập thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và bố mẹ. Lớn lên em muốn trở thành giáo viên dạy giỏi môn Văn - Sử để ngày càng có nhiều học sinh yêu thích và học tốt môn học này".

 

     Với những thành tích trên, năm 2015, Ngọc Huyền rất vinh dự được nhận giấy khen về Phong trào thi đua yêu nước 5 năm của UBND Thị xã Đông Triều và giấy khen về đạt thành tích xuất sắc giai đoạn 2010-2015 của Sở GD&ĐT Quảng Ninh.

     Chúng ta hãy cùng chúc cho Đào Vũ Ngọc Huyền sẽ có nhiều thành tích cao trong Cuộc thi "Vận dụng kiến thức liên môn" cấp Quốc gia  sắp tới. 

                                                  ( Thu Thủy)