Asset Publisher

CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II

Năm học 2011-2013 là năm học mà nghành giáo dục chỉ đạo thực hiện chương trình dạy thí điểm môn Tiếng Anh theo đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2010 - 2020". Thông qua đề án này, trường THCS Mạo Khê II đã quan tâm cơ sở vật chất để dạy học ngoại ngữ, tăng cường dạy học theo hướng ưu tiên phát triển kỹ năng nghe, hiểu và nói cho học sinh. Để đề án đi vào thực tiễn và mang lại kết quả bước đầu, hụm nay, ngày 3/11/2012 tại truờng THCS Mạo Khê II đó diễn ra hội nghị chuyên đề: "Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh THCS".

Đến dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Triều, các đồng chí đại diện  ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên dạy ngoại ngữ các truờng THCS Nguyễn Đức Cảnh, Mạo Khê I, Kim Sơn, Yên Thọ cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong hội đồng nhà truờng.

Hội nghị đã đuợc nghe tham luận của đồng chí Đồng Thị Ngân - Giáo viên truờng THCS Mạo Khê II đồng thời là chủ nhiệm chuyên đề. Bản tham luận đã  đề cập đến sự cần thiết cũng như những phuơng pháp, yêu cầu cơ bản để nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh cho học sinh THCS.

Hội nghị còn đuợc chứng kiến năng lực sử dụng tiếng Anh của hai nhóm học sinh. Nhóm 1 bao gồm các em học sinh ở lớp  8 và 9. Ở nhóm đối tượng này thì vai trò của nguời giáo viên ngoại ngữ chỉ là định huớng, là nguời nhận xét còn tất cả mọi hoạt động từ thiết kế chuơng trình,tổ chức các câu lạc bộ, hùng biện hoàn toàn bằng Tiếng Anh thì các em học sinh là chủ thể. Với nhóm 2 thì đối tượng  là các em học sinh khối 6 và 7. Tuy các em mới chỉ đuợc rèn luyện môn Tiếng Anh THCS trong thời gian là một năm nhưng dưới sự huớng dẫn của giáo viên các em  cũng đã có thể tự giới thiệu về bản thân, giới thiệu các chủ đề về cuộc sống, có thể hát, bằng tiếng Anh…..

Từ các hoạt động thực tiễn  mang tính định huớng này,  chuyên đề đã thể hiện rõ nét việc tăng cuờng đổi mới phuơng pháp dạy học,rèn kĩ năng sống cho học sinh, tạo không khí thân thiện, hứng thú học tập trong học sinh góp phần nâng cao chất lượng môn ngoại ngữ ở THCS.

Chuyên đề đó thể hiện việc tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng các phần mềm dạy học mới, hiện đại, thân thiện để tạo hứng thú học tập trong học sinh, góp phần nâng cao chất lượng môn ngoại ngữ ở cấp THCS.