Asset Publisher

CHUYÊN ĐỀ SỬ DỤNG BẢNG TƯƠNG TÁC TRONG DẠY HỌC - CỤM IV

CHUYÊN ĐỀ SỬ DỤNG BẢNG TƯƠNG TÁC TRONG DẠY HỌC - CỤM IV

Sáng ngày 14/12/2012, chuyên đề Sử dụng bảng tương tác trong dạy học cụm IV đã được tổ chức tại trường THCS Mạo Khê II.

Chỉ thị 29/2001/CT-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ : “Đối với giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin có tác động mạnh mẽ, làm thay đổi phương pháp, phương thức dạy và học. Công nghệ thông tin là phương tiện để tiến tới một xã hội học tập”.

Các đại biểu dự Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch năm học 2012-2013, để đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT đặc biệt là sử dụng bảng tương tác trong dạy học, hôm nay ngày 14/12/2012, tại trường THCS Mạo Khê II, được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT các trường THCS trong cụm IV tổ chức Hội nghị chuyên đề “Sử dụng bảng tương tác trong dạy học”.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong BGH và giáo viên các trường THCS cụm IV.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin mở ra triển vọng to lớn trong việc đổi mới các phương pháp và hình thức dạy học. Những phương pháp dạy học theo cách tiếp cận kiến tạo, phương pháp dạy học theo dự án, dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề càng có nhiều điều kiện để ứng dụng rộng rãi. Bảng tương tác là phương tiện dạy học hiện đại tạo điều kiện cho những hình thức  dạy học như dạy theo lớp, dạy theo nhóm, dạy cá nhân cũng có những đổi mới trong môi trường công nghệ thông tin.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng và hiệu quả của ứng dụng CNTT trong dạy học; được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát  của phòng GD&ĐT huyện Đông Triều, các trường THCS trong cụm IV đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch ứng dụng CNTT trong nhà trường và bước đầu thu được một số kết quả nhất định. Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên phòng GD&ĐT cũng đã nhấn mạnh và ghi nhận những kết quả các trường đã đạt được trong những năm học vừa qua.

Hội nghị được nghe báo cáo của các trường trong cụm IV xoay quanh việc sử dụng hiệu quả bảng tương tác trong dạy học. THCS Mạo Khê II với báo cáo của đ/c Nguyễn Văn My- phó hiệu trưởng về chỉ đạo việc “Ứng dụng  bảng tương tác trong dạy học”. Bản báo cáo đánh giá sâu sắc vai trò của CNTT trong giảng dạy, những ưu điểm, khó khăn và thách thức. Đặc biệt đ/c đưa ra bài học kinh nghiệm và những đề xuất như : trang bị thêm các thiết bị đồng bộ; có kế hoạch triển khai chi tiết từ đầu năm học tới giáo viên; tổ chức các cuộc thi, kích thích sự sáng tạo phục vụ cho sự nghiệp giáo dục để việc ứng dụng CNTT trong dạy học đạt kết quả cao hơn.

Hội nghị còn được nghe báo cáo của trường THCS Nguyễn Đức Cảnh và trường THCS Kim Sơn về việc “Chỉ đạo và thực hiện sử dụng bảng tương tác trong đổi mới phương pháp dạy học ở tổ chuyên môn”. Báo cáo nêu những ứng dụng bảng tương tác ở các bộ môn: Sinh, Hóa, Địa và Ngoại ngữ,ưu điểm, hiệu quả của những bài giảng có ứng dụng bảng tương tác bước đầu đạt được kết quả đáng khích lệ.

Trong chuyên đề ngày hôm nay còn có những tiết dạy thực nghiệm ở các bộ môn: môn Tiếng Anh của trường THCS Mạo Khê I; môn Địa lí của trường THCS Kim Sơn; môn Toán của trường THCS Mạo Khê II và môn Ngữ văn của trường THCS Nguyễn Đức Cảnh. Các tiết học rất thành công trong việc ứng dụng những tính năng ưu việt của bảng tương tác, phát huy tích chủ động, tích cực của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giờ dạy.

 

Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng bảng tương tác trong dạy học” tạo điều kiện cho GV các trường THCS trong cụm IV có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy. Hội nghị thành công rực rỡ tiếp nối những thành tích của ngành giáo dục huyện nhà năm học 2012 - 2013.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Hiệu trưởng THCS Mạo Khê II khai mạc Hội nghị

Báo cáo của trường THCS Mạo Khê II

Báo cáo của trường THCS Kim Sơn

Báo cáo của trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Tiết dạy thực nghiệm môn Tiếng Anh của trường THCS Mạo Khê I

Tiết dạy thực nghiệm môn Địa lý của trường THCS Kim Sơn

Tiết dạy thực nghiệm môn Ngữ văn của trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Tiết dạy thực nghiệm môn Toán của trường THCS Mạo Khê II

                                                           (Bùi Thị Thủy)