Asset Publisher

Các trường THCS phường Mạo Khê trao quà cho hộ nghèo

Các trường THCS phường Mạo Khê trao quà cho hộ nghèo

Trong điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân có tấm lòng vì người nghèo luôn trăn trở, làm thế nào để giúp người nghèo thoát nghèo bền vững. Ước muốn tốt đẹp ấy đã trở thành hiện thực khi hàng loạt phong trào, chính sách, chương trình vì người nghèo được triển khai, cùng đó là muôn tấm lòng rộng mở hướng về người nghèo, vùng khó khăn.


     Cũng với tinh thần ấy; thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã về chủ trương giúp hộ thoát nghèo, tương thân tương ái; trong nhiều ngày qua, từ khi phát động phong trào vào đầu năm 2015 đến nay, nhiều cá nhân cán bộ giáo viên các trường THCS trong địa bàn phường Mạo Khê đã chung tay góp sức. Đến nay, số tiền ủng hộ, hỗ trợ người nghèo lên tới 15.000.000 đồng. 

 Các trường THCS phường Mạo Khê trao quà cho hộ nghèo

     Sáng 15- 9 - 2015, đại diện các trường THCS trong địa bàn phường đã tới nhà thăm và trao số tiền 15.000.000 đồng trên cho bà Nguyễn Thị Phương thuộc tổ 8 khu Vĩnh Thông. Bà Phương là hộ nghèo, neo đơn, bị dị tật ở chân, hoàn cảnh rất khó khăn. Trước nghĩa cử, tấm lòng, tình cảm tốt đẹp của các cán bộ giáo viên nhân viên các trường THCS trong địa bàn phường, bà Phương rất xúc động và cảm kích.

Trao quà cho bà Nguyễn Thị Phương thuộc tổ 8 khu Vĩnh Thông

     Phong trào " Vì người nghèo" mà tập thể cán bộ giáo viên các nhà trường đang thực hiện đã thể hiện truyền thống tốt đẹp " lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, góp phần quan trọng vào thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo ở địa phương nói riêng và trên toàn đất  nước ta nói chung.

                                                                        Vũ Thị Thanh Hường