Asset Publisher

“NHỮNG BÔNG HOA THÁNG BA” TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH

“NHỮNG BÔNG HOA THÁNG BA” TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH

Những ngày tháng ba, trong không khí náo nức chuẩn bị cho ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa tròn 86 mùa xuân, thầy trò trường THCS Mạo Khê lại hân hoan hơn khi được nhận được thành tích cao từ cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh năm học 2016 - 2017.


     Năm học 2016-2017 là một năm học có rất nhiều dấu ấn khó phai của ngôi trường vừa tròn hai mươi tuổi. Một năm học mà tập thể các bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường  đã có những thành tích xuất sắc trong mọi hoạt động. Để xứng đáng với sự tin tưởng  của ngành, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong trường đã nỗ lực phấn đấu trong mọi hoạt động giáo dục, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng mũi nhọn, xứng danh  là trường tiên tiến cấp tỉnh, dẫn đầu trong khối THCS của thị xã Đông Triều.

     Kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra đầu tháng 3 năm 2017, trường THCS Mạo Khê II  có tổng số 99 học sinh  trên tổng số 271 học sinh của toàn thị xã Đông Triều dự thi ở  10 bộ môn văn hóa.Trải qua thời gian ôn tập miệt mài, hăng say, bằng sự nỗ lực của chính bản thân các em, sự tận tâm  của các thầy cô trực  tiếp ôn luyện các đội tuyển,  sự động viên khích lệ và chỉ đạo đúng hướng của ban  giám hiệu nhà trường, của ngành giáo dục Đông Triều, kết quả đạt được của kì thi thật đáng khích lệ.

     Trong tổng số 126 giải cấp tỉnh của toàn thị xã, trường THCS Mạo Khê II đã "rinh" được 50 giải (đạt tỉ lệ 50,5 % số học sinh của trường đi thi   và chiếm tỉ lệ 39,7% tổng số giải của học sinh toàn thị xã, trong đó có 2 giải nhất môn (Toán và Tiếng Pháp), 6 giải nhì, 18 giải ba và 24 giải khuyến khích. Niềm vui càng được nhân lên khi  số lượng và chất lượng giải của năm học này cao hơn hẳn năm học 2015 - 2016. Từ kết quả vô cũng phấn khởi đó của nhà trường, một lần nữa lại khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện và nhất là việc tập trung  cho chất lượng mũi nhọn của nhà trường đang  ngày một nâng lên, đạt được những thành quả nhất định, đáp ứng được sự tin tưởng  của phụ huynh cũng như  của ngành giáo dục thị xã Đông Triều.

                                                                                                                                      (Từ Hiền)