Asset Publisher

"Chung vui đón Tết" tại trường THCS Mạo Khê II

"Chung vui đón Tết" tại trường THCS Mạo Khê II

Trong không khí rộn ràng của tết Đinh Dậu đang tới gần, hôm nay thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức hoạt động "Chung vui đón Tết".


Cô Hoàng Thị Hồng Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình "Chung vui đón Tết"

     Mục đích của hoạt động này là giáo dục truyền thống văn hoá dân tộc cho học sinh thông qua các hoạt động tìm hiểu về các món ăn ngày Tết, viết thư pháp. Bên cạnh đó hoạt động bổ ích này còn giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các bạn có một cái tết thật ấm cúng. Vì thế hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho đông đảo học sinh tham gia.

Cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh nhân dịp Tết Nguyên Đán

     Chương trình chung vui đón Tết cổ truyền của dân tộc gồm 3 nội dung lớn. Nội dung thứ 1 thông qua các phần thi như "Làm mứt dừa", "Viết thư pháp" và "Trang trí đĩa bánh kẹo, hoa quả tiếp khách ngày tết". Điều đặc biệt trong 2 phần thi đầu tiên là Ban tổ chức cung cấp nguyên liệu cho các lớp. Sau đó các lớp tự chuẩn bị phương tiện, đồ dùng để chế biến. Với phần thi làm mứt dừa, Ban tổ chức yêu cầu sản phẩm phải đảm bảo về số lượng và chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Riêng phần thi viết thư pháp phải trình bày hài hoà, cân đối trang trí đẹp và nội dung phù hợp với chương trình "Chung vui đón tết". Sau các phần thi, Ban tổ chức tặng quà cho 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 10.500.000đ. Nội dung cuối cùng khép lại hoạt động "Chung vui đón tết" chính là các tiết mục văn nghệ đặc sắc "Mừng đảng, mừng xuân".

     "Chung vui đón tết" là một hoạt động vô cùng bổ ích và lý thú. Qua hoạt động này sẽ giúp các em hiểu biết và yêu thích những nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt.

     Dưới đây là mốt số hình ảnh diễn ra trong ngày hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(CTV: Lê Ninh)