Xuất bản thông tin

Tưng bừng ngày hội Văn hóa đọc

Tưng bừng ngày hội Văn hóa đọc

Ngày 22/04/2016 trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức Ngày hội văn hóa đọc nhằm phát huy hiệu quả hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu và rèn luyện.


      Đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống.

Đông chí Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc Ngày hội đọc

      Để duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều tại Công văn số 225/PGD&ĐT về việc đổi mới thư viện và phát triển văn hóa đọc trong các cơ sở giáo dục, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 ngày 29 tháng 3 của Phòng GD&ĐT, nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền Thế giới 23/4, ngày 22/04/2016 trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức Ngày hội văn hóa đọc nhằm phát huy hiệu quả hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu và rèn luyện.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên Phòng GD&ĐT trao giải "Giới thiệu sách hay nhất"

      Ngày hội văn hóa đọc đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cha mẹ học sinh và huy động được đông đảo phụ huynh quyên góp sách xây dựng tại thư viện nhà trường với phương châm: "Góp một quyển sách để con mình đọc nhiều quyển sách". Đồng thời phát động phong trào đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp, tổ chức các câu lạc bộ đọc sách với các hoạt động đa dạng.

      Ngày hội đọc năm nay với chủ đề: "Những trang sách lịch sử" còn có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, hấp dẫn, như: Thi tìm hiểu kiến thức về các mô hình lịch sử trong Công viên lịch sử nhà trường; Thi chuyển thể kịch bản từ các mô hình lịch sử; thi giới thiệu cuốn sách hay; thi trưng bày sách nghệ thuật; thi vẽ tranh và phần thi sôi nổi dành cho các bạn khán giả…đây là cơ hội để các em học sinh bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình

      Cũng trong ngày hội đọc lần này, Ban tổ chức còn mời các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, các doanh nhân yêu sách để giới thiệu về sách, nói chuyện về sách và tặng sách; tổ chức tuyên truyền giới thiệu, hướng dẫn đọc trên các phương tiện thông tin đại chúng…

      Ngày hội văn hóa đọc đã thực sự trở thành một hoạt động văn hóa sâu rộng. Qua đó góp phần đưa ‘văn hóa đọc' trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Từ đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng "ngày hội đọc sách" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

      Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội:

Đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phần thi kiến thức giữa 3 khối: Khối 6, Khối 7 và Khối 8

Phần thi Giới thiệu sách của khối 7

Phần thi Giới thiệu sách của Khối 6

Trang trí bìa sách

 

 

Phần thi Trưng bày sách

                                                                         (CTV: Trần Hợi)