Xuất bản thông tin

Tưng bừng ngày hội "Tiến bước lên Đoàn"

Tưng bừng ngày hội "Tiến bước lên Đoàn"

Hoà chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016), hưởng ứng tháng 3 - tháng Thanh niên, với nhiều hoạt động thiết thực, thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đang sôi nổi với các phong trào thi đua, hoạt động Đoàn, Đội bổ ích có ý nghĩa giáo dục cho học sinh.


      Đến thăm trường THCS Mạo Khê II vào những ngày tháng ba này mới cảm nhận hết được sự sôi nổi trong phong trào Đoàn, Đội của nhà trường. Để các em học sinh hiểu sâu sắc về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 26/3, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu tháng 3. Ý nghĩa ngày thành lập Đoàn được các thầy cô lồng ghép trong các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp. Cô Vũ Hương Giang - Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Mạo Khê II cho biết: "Liên đội đã phát động tới toàn thể đội viên về phong trào hoa điểm tốt, tuần học tốt có tổng kết khen thưởng cho các lớp có điểm số cao. Bên cạnh đó đội Cờ Đỏ của nhà trường cũng tăng cường kiểm tra giờ giấc ra vào lớp, truy bài đầu giờ, các tiết sinh hoạt ngoại khóa nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi giữa các lớp, các khối lớp trong nhà trường."

Cô Trần Thị Thắm (HT) trao quỹ tài năng trẻ cho những học sinh tiêu biểu trong năm học

      Sáng ngày 26/3/2016, Lễ mít tinh Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được nhà trường tổ chức long trọng trong bầu không khí  rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ. Các em học sinh được nghe cô Bùi Thị Thủy - Bí thư Đoàn thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt những năm trưởng thành và phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho các em tham gia hội thi nghi thức Đội, đồng diễn thể dục, liên hoan văn nghệ và các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy sạp…. Cũng trong buổi sáng nay, Hội chợ ẩm thực gây quỹ "Thắp sáng ước mơ" cũng được tổ chức với rất nhiều món ăn phong phú, hấp dẫn. Các hoạt động diễn ra trong không khí thi đua vô cùng sôi nổi và hào hứng của một ngày hội lớn. 

      Không chỉ tổ chức tốt các phong trào thi đua hướng về ngày thành lập Đoàn 26/3, Trường THCS Mạo Khê II còn hướng các em học sinh đến những sân chơi ngoại khóa bổ ích với phương châm "vừa học, vừa chơi". Vào buổi chiều ngày 26/3, học sinh các khối lớp 6, 7 đã được tham gia trò chơi "Rung chuông Vàng" - sân chơi trí tuệ vừa để kiểm tra kiến thức các em đã được học trên lớp, vừa lồng ghép tuyên truyền về ngày thành lập Đoàn 26/3.

      Cũng nhân dịp này, nhà trường đã biểu dương và trao thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đây là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó và phấn đấu không ngừng đem lại vinh quang cho bản thân, gia đình và nhà trường. Đó cũng là một dấu hiệu đáng mừng về sức trẻ của trường THCS Mạo Khê II trong tương lai ở sự năng nổ, hăng say, tinh thần đoàn kết và quyết tâm trong phong trào cũng như trong học tập.

      Thay mặt cho các bạn học sinh có thành tích nổi bật được biểu dương, em Trần Thu Trang - lớp 9D1 đã nói lên suy nghĩ, tình cảm cũng như ước mơ hoài bão của mình dưới mái trường THCS Mạo Khê II thân yêu. Hy vọng rằng, với lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 85 năm qua, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, thế hệ đoàn viên, thanh niên trường THCS Mạo Khê II sẽ viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn bằng sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình

      Có thể nói, hướng tới  kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực đã trở thành truyền thống ở ngôi trường THCS Mạo Khê II. Được tham gia các hoạt động bổ ích đã giúp các em học sinh của nhà trường hiểu biết sâu sắc về lý tưởng cách mạng, thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội./.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội:

Màn đồng diễn tập thể

Nội dung thi Nghi thức đội

Nội dung thi Nghi thức đội

Nội dung thi Nghi thức đội

Phần thi Rung chuông vàng

Học sinh Quang Huy (lớp 7B7) đạt giải nhất

Nội dung thi Dân vũ

Nội dung thi Dân vũ

Cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng trao thưởng cho các chi đội

       (Thủy Anh)