Xuất bản thông tin

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 20 nãm thành lập trường THCS Mạo Khê II và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 20 nãm thành lập trường THCS Mạo Khê II và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Hôm nay, ngày 18/11/2016, trong không khí hân hoan chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, trường THCS Mạo Khê II đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ. Đây là mốc son lịch sử tiếp tục ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, trưởng thành của nhà trường, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh đang sinh sống, học tập, công tác khắp mọi miền Tổ quốc. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, vô cùng ấm cúng tình thầy trò, nghĩa đồng nghiệp.


          Về dự lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường, nhà trường vinh dự được các đồng chí lãnh đạo chính quyền, các ban ngành của Tỉnh Quảng Ninh, của thị xã Đông Triều, phường Mạo Khê và đại biểu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học trên địa bàn và các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo học sinh của nhà trường.

          Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng và trang trọng, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt thành tích 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích to lớn, những con số ấn tượng thực sự có tiếng vang, làm nên một diện mạo Mạo Khê II thời kỳ đổi mới. Nhiều em học sinh đạt huy chương vàng, bạc cấp quốc gia, nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp thị xã, chiến sĩ thi đua các cấp. Tập thể nhà trường đã 2 lần được Chính phủ tặng cờ thi đua, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì năm 2000, Huân chương lao động hạng nhất năm 2010. Đó là những minh chứng, những ghi nhận hết sức thuyết phục cho những nỗ lực không biết mệt mỏi trong chặng đường đã qua của nhà trường.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

          Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò đã đạt được, đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp về sự phát triển ngày càng đi lên của trường. Và đó là những nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng không kém phần vinh quang đang đặt lên đôi vai của tập thể sư phạm nhà trường. Thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, đồng chí đã trao cờ thi đua của chính phủ cho tập thể thầy trò nhà trường và chúc mừng thành tích vẻ vang này.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường

          Lễ  kỉ niệm 20 năm thành lập trường không chỉ là một dịp để cho các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh -  những người đã từng công tác giảng dạy gắn bó với ngôi trường Mạo Khê II được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ với nhau, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm thân thương một thời. Trong dịp lễ kỷ niệm, các em học sinh được nô nức hân hoan trong không khí tưng bừng của các hoạt động trong chương trình hội trại.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng

          Buổi lễ kỉ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm tự hào của nhiều thế  hệ thầy cô giáo và cựu học sinh các khóa. Kết thúc buổi lễ cũng là mở ra một trang mới cho THCS Mạo Khê II, một sứ mệnh mới đang đặt lên vai của các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo, các em học sinh đang công tác và học tập tại trường, đó là cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để đưa mái trường Mạo Khê II ngày một phát triển, luôn xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục trên quê hương đệ tứ chiến khu!

           Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ:

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quân - Thị ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Mạo Khê tặng hoa chúc mừng

Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới - Nguyên hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho GV xuất sắc