Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II với cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quê hương Đông Triều"

Trường THCS Mạo Khê II với cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quê hương Đông Triều"

Hưởng ứng phong trào"Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" với nội dung hướng về giáo dục truyền thống lịch sử, trường THCS Mạo Khê II thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều đã tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi "Tìm hiểu về lịch sử quê hương Đông Triều". Ngay sau khi Ban giám hiệu phát động đã nhận được sự tham gia của đông đảo học sinh.

     Nhà trường đã tổ chức vòng thi Sơ khảo cấp trường với 820 bài viết và chọn ra 188 bài tham gia dự thi cấp huyện. Mục đích cuộc thi là để các em học sinh hiểu sâu hơn về truyền thống vẻ vang của quê hương Đông Triều. Từ đó, các em càng thêm yêu, gắn bó và tự hào về quê hương mình. Vì nơi đây là mảnh đất địa linh - nơi có nhiều hiền tài đã gắn liền suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Tìm hiểu lịch sử quê hương qua các tiết ngoại khóa

     Để có nhiều bài viết chất lượng, các em học sinh đã tự tìm hiểu kiến thức từ sách báo, tài liệu và trên các kênh thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức tuyên truyền cung cấp kiến thức về lịch sử địa phương qua chương trình Phát thanh Măng non và các hoạt động ngoại khóa.

Học sinh nghiên cứu tại liệu tại thư viện

     Kết thúc cuộc thi cấp huyện, trường THCS Mạo Khê II vinh dự đạt giải Nhất tập thể. Trong đó có em Nguyễn Thị Phương Anh - Chi đội 7B7 đạt giải A; em Hoàng Thị Thu Thảo - Chi đội 7B7 đạt giải B và 3 em Hoàng Thị Hòa - lớp 8C1, Giang Anh Thư - lớp 7B7, Vũ Trúc Linh - lớp 7B7 đạt giải C của cuộc thi.Thông qua cuộc thi này, một lần nữa nhà trường đã góp phần bồi dưỡng ý thức và lòng tự hào về truyền thống lịch sử cho học sinh như lời Bác Hồ đã từng dạy:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

                                                           (Vũ Thị Thanh Hường)