Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II vô địch cuộc thi Đồng hành cùng cuộc thi giải toán qua Internet - Violympic

Trường THCS Mạo Khê II vô địch cuộc thi Đồng hành cùng cuộc thi giải toán qua Internet - Violympic

Ngày 19 tháng 12 tại trường TH Lê Hồng Phong - TP Hạ Long, công ty Cổ phần Viễn thông FPT (Công ty FPT) phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức chương trình "Đồng hành cùng cuộc thi giải Toán qua Internet - Violympic" năm học 2014 – 2015, trường THCS Mạo Khê II đã đạt giải nhất.


       Tham dự cuộc thi có 3 đội tuyển: Đội tuyển huyện Đông Triều đến từ trường THCS Mạo Khê II thi đấu cùng trường THCS Trọng Điểm (Hạ Long), THCS Cẩm Thành (Cẩm Phả) cùng đông đảo các thầy cô, học sinh đến tham gia cổ vũ cho các đội tuyển.

Đồng chí Bùi Thúy Phượng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải nhất

cho đội tuyển trường THCS Mạo Khê II

          Với chủ đề "Đỉnh núi trí tuệ" mỗi đội tuyển dự thi gồm 5 thành viên giỏi toán được lựa chọn từ các lớp 6 đến lớp 9 sẽ thực hiện 3 vòng thi chung: Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc và Về đích. Ở vòng thi đầu tiên, trường THCS Trọng điểm (TP Hạ Long) đã dẫn đầu với điểm số 70 điểm, đội THCS Mạo Khê II và THCS Cẩm Thành (TP Cẩm Phả) đạt số điểm 30. Nhưng chỉ ít phút, sau hai phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, đội tuyển Đông Triều đã đuổi kịp điểm số với trường Trọng Điểm Hạ Long là 185 điểm. Đây là hai đội có số điểm cao nhất của 3 vòng thi này sẽ giành quyền vào vòng thi cuối cùng được gọi là vòng thi về đích. Kết thúc vòng thi này đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

  Sau gần 2 giờ trải qua 3 vòng thi với những câu hỏi trải đều các lĩnh vực như Toán học, Lịch sử, Thể thao, Văn hóa…  Đội tuyển THCS Mạo Khê II cùng đội tuyển trường THCS Trọng Điểm cùng tham gia vòng thi Về đích. Hai đội thực hiện các bài thi trên phần mềm www.violympic.vn. Với các bài giải nhanh chóng và chính xác sau 20 phút diễn ra cuộc thi, trường THCS Mạo Khê II đã giành được số điểm 210/260 với thời gian 466 giây, đội tuyển đến từ trường THCS Trọng điểm  giành được số điểm 210/260 với thời gian 519 giây. Với kết quả đó, trường THCS Mạo Khê II xứng đáng đạt giải nhất, trường THCS Trọng Điểm giải nhì, giải ba thuộc về đội đến từ trường THCS Cẩm Thành.

       Cuộc thi khép lại đã mang đến niềm phấn khởi và tự hào cho thầy trò nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Đông Triều nói chung. Đội tuyển trường THCS Mạo Khê II vinh dự đại diện cho Sở GD&ĐT Quảng Ninh tiếp tục ôn luyện để bước vào cuộc thi khu vực với 2 tỉnh Hưng Yên và Bắc Giang vào ngày 06 tháng 02 năm 2015 sắp tới.

          Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong hội thi:

Đội tuyển THCS Mạo Khê II tập trung thi đấu

Chiến thắng của đội tuyển có sự góp phần cổ vũ của cổ động viên

Đội tuyển THCS Mạo Khê II trên bục vinh quang

Chụp ảnh lưu niệm cùng các Ban tổ chức cuộc thi

                                                                     ( Vũ Thị Thanh Hường)