Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng tới kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013), trường THCS Mạo Khê II tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh gắn với giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo", tri ân, tôn vinh các thầy, cô giáo đã và đang cống hiến cho nền giáo dục.

Ngay từ đầu tháng 11, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phát động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tới toàn thể giáo viên và học sinh. Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Mạo Khê II với nhiều nội dung phong phú trên các lĩnh vực thể thao - văn hóa văn nghệ, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”… Các thầy cô giáo đã tích cực tham gia hội giảng, cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường; tổ chức các chuyên đề ứng dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” của tổ Lí - Tin; giáo dục  lịch sử địa phương của tổ Văn - Sử ... Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng ngày 20/11 đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2013 - 2014.

Văn nghệ chào mừng

Không khí gần ngày 20-11 lại càng trở nên nhộn nhịp hơn với các phong trào học tập, văn hóa văn nghệ - TDTT được đông đảo các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Phong trào “Hoa điểm tốt - Kính dâng thầy cô” được phát động từ ngày 1/11đến hết ngày 14/11, toàn trường có 3.757 hoa điểm tốt đã phản ánh trung thực chất lượng giáo dục của nhà trường. Phần thi cầu lông diễn ra vô cùng hào hứng với các nội dung: Đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ đã thực sự dấy lên không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể học sinh. Cùng với phần thi Đồng diễn bài múa hát tập thể, chương trình văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát dưới mái trường” diễn ra vào chiểu ngày 15/11 với sự tham gia của 28 tiết mục đặc sắc là những món quà ý nghĩa của học sinh trường THCS Mạo Khê II kính tặng thầy cô nhân dịp này. Nhà trường đã tổng kết, đánh giá kết quả các phong trào và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hợp - Phó GĐ Sở GD&ĐT trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Cũng trong dịp này, trường THCS Mạo Khê II đã vinh dự là trường thứ 3 trong tỉnh và là trường học đầu tiên của huyện Đông Triều đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Chương trình đón nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục của nhà trường được tổ chức long trọng trong không khí náo nức thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với sự hiện diện của 300 đại biểu đến từ Sở GD&ĐT Quảng Ninh, UBND huyện Đông Triều, UBND thị trấn Mạo Khê cùng các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị trường học đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm đã và đang hết lòng vì sự nghiệp giáo dục và luôn đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua. Đây là một chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần nâng cao hơn nữa sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong những năm sắp tới.

Từ những kết quả đạt được trong đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sẽ là động lực để thầy và trò trường THCS Mạo Khê II tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục trong những năm học tới.  

Sau đây là các hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:

Lãnh đạo Sở GD&ĐT chúc mừng nhà trường

Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa

Huyện đoàn Đông Triều tặng hoa

Đại diện các đồng chí nguyên CBQL nhà trường tặng hoa chúc mừng

Hội cựu giáo chức trường THCS Mạo Khê II chúc mừng

Lãnh đạo khu Hoàng Hoa Thám chúc mừng nhà trường

Quang cảnh buổi lễ

Các đại biểu về dự Lễ đón nhận Bằng

Hoạt động thi Múa hát tập thể chào mừng 20/11

Thi đấu cầu lông

Bùi Thị Thủy