Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng đón chào năm học mới

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng đón chào năm học mới

Mùa hè khép lại, năm học mới lại rộng mở cánh cửa chào đón học sinh trong tiếng trống rộn ràng của ngày khai trường. Hòa chung trong không khí hân hoan ấy, sáng ngày 5/9/2013, Trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 - 2014.

     Trong không khí tưng bừng và cờ hoa rực rỡ, nhà trường vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo thay mặt Huyện ủy, UBND thị trấn, Hội phụ huynh học sinh, đại diện các công ty, doanh nghiệp, khu phố đóng trên địa bàn đã về thăm, động viên thầy và trò ngay trước thềm năm học mới.

Quang cảnh chung ngày khai giảng

    Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn. Tiếp đến, trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Quảng đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đã đạt được trong năm học vừa qua và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường THCS Mạo Khê II tiếp tục vươn lên, giữ vững danh hiệu Trường Tiên tiến Xuất sắc và tiếp tục làm rạng danh truyền thống nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

    Trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Mạo Khê II đã và đang khẳng định vai trò tiên phong trong sự nghiệp giáo dục huyện Đông Triều. Vượt qua nhiều khó khăn, bằng trí tuệ, nghị lực, niềm tin và tình yêu của tất cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được những những thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục.

Thầy Nguyễn Hồng Quảng đánh trống khai trường

    Trong không khí mát mẻ của buổi sáng mùa thu, sau tiếng trống khai trường rộn rã, thầy và trò nhà trường cùng lắng nghe thầy Nguyễn Hồng Quảng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung chúc mừng thày và trò nhà trường

    Tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó chủ tịch UBND thị trấn đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu ghi nhận những kết quả mà nhà trường đạt được những năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh: Năm học 2013 - 2014, trường tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương, tự học tập, sáng tạo, rèn luyện; thực hiện xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, xứng đáng Trường đạt chuẩn Quốc gia, trường tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục Đông Triều. Đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cả cộng động xã hội tiếp tục chăm lo sự nghiệp giáo dục, tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

 

Các đơn vị, cá nhân đến chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

    Cũng trong buổi lễ long trọng này, cô Nguyễn Thị Tình - giáo viên có nhiều năm cống hiến và gắn bó với nhà trường đã rất xúc động trong bài phát biểu bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình nhân dịp năm học mới.

    Đáp lại lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo và các thầy cô giáo, em Cao Thị Thùy Linh - học sinh lớp 7B2 đại diên cho các bạn học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ của mình và hứa quyết tâm trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

    Sau nghi thức long trọng của phần Lễ và âm vang hồi trống khai trường rộn rã, phần Hội được tổ chức vui nhộn tại sân trường với những trò chơi dân gian thú vị của học sinh các khối lớp. Đồng thời, nhà trường tổ chức cho đại diện học sinh các lớp ký cam kết chấp hành Luật giao thông, các nội quy, quy định của nhà trường, địa phương theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đông Triều trong công tác quản lý học sinh năm học 2013 - 2014.

    Buổi lễ khai giảng bế mạc trong tiếng nhạc rộn ràng, chúc mừng cho một năm học mới tại Trường THCS Mạo Khê II thành công tốt đẹp.

                                                                      (Bùi Thị Thủy)