Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng chào đón năm học mới.

Trường THCS Mạo Khê II tưng bừng chào đón năm học mới.

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng 69 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9, sáng ngày 5/9, cùng với ngành Giáo dục cả nước, trường THCS Mạo Khê II đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015. Nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Bích Hải - Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy, phó Chủ tịch UBND thị trấn Mạo Khê cùng đại biểu các ban ngành đoàn thể có quan hệ với nhà trường và đông đảo phụ huynh học sinh cùng tới dự.


     Trong không khí long trọng và trang nghiêm của phần Lễ khai giảng năm học mới, cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng trường THCS Mạo Khê II đọc thư của Chủ tịch nước gửi toàn thể giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường. Cũng trong bài phát biểu, cô Trần Thị Thắm nhấn mạnh: Với ngôi trường khang trang, quy mô và hiện đại, thầy và trò trường THCS Mạo Khê II tiếp tục tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá; đặc biệt là chú trọng phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo để từng bước nâng chất lượng, số lượng học sinh giỏi; xây dựng môi trường giáo dục tích cực, lành mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội. Thầy và trò trường THCS Mạo Khê II sẽ phát huy hết khả năng tự học, tự nghiên cứu của mình để thúc đẩy chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một nâng cao, góp phần vào thành tích của ngành giáo dục huyện Đông Triều.

Lễ chào cờ trong ngày khai giảng

     Trong những năm qua, trường THCS Mạo Khê II đã có bề dày thành tích và luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Đông Triều. Năm học 2014 - 2015, trường THCS Mạo Khê II có 25 lớp với tổng số trên một nghìn học sinh. Không phụ lòng tin tưởng của phụ huynh và học sinh, ngay từ những ngày đầu năm học, nhà trường đã chuẩn bị tất cả các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng những yêu cầu tốt nhất cho việc dạy và học.

Tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2013 - 2014

     Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao những phần thưởng cao quý cho các giáo viên và học sinh có thành tích nổi bật trong năm học vừa qua. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh những tấm gương sáng trong dạy và học. Đồng thời động viên, khích lệ phong trào thi đua "Dạy tốt – Học tốt" trong nhà trường. Cô Tống Thị Thanh Hà - một giáo viên có nhiều năm gắn bó với sự nghiệp trồng người đã có bài phát biểu đầy tâm huyết và xúc động về những năm tháng đứng trên bục giảng. Đáp lại tấm lòng của các thầy cô giáo, em Trần Giáng My thay mặt học sinh toàn trường bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ cố gắng học tập để xứng đáng là học sinh của ngôi trường có truyền thống hiếu học.

      Tới dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Mạo Khê II, bà Nguyễn Thị Bích Hải - Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy, phó Chủ tịch UBND thị trấn Mạo Khê  đánh giá cao thành tích phấn đấu, nỗ lực của thầy và trò nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh việc tiếp tục phát huy những thành tích, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, khắc phục những khuyết điểm của năm học cũ. 

     Sau phần Hội của ngày khai giảng, các vị đại biểu và phụ huynh học sinh cùng tham quan lớp học thông minh với những trang thiết bị dạy học hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy. Phần Hội còn tiếp tục với những trò chơi dân gian bổ ích và lí thú đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Tuy phần thưởng cho mỗi trò chơi chỉ là những món quà nho nhỏ nhưng các em đón nhận chiến thắng trong niềm vui của tình đoàn kết, thân ái trong vòng tay bè bạn.

Tham quan phòng học thông minh sẽ được sử dụng trong năm học 2014 - 2015

     Trong tiếng trống khai trường giòn giã hòa với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu năm học mới, thầy và trò trường THCS Mạo Khê II quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch năm học 2014 - 2015 đã đề ra.

     Sau đây là một số hình ảnh khác trong ngày khai giảng năm học 2014 - 2015:

Chào đón các em học sinh lớp 6

Học sinh nghiêm trang trong Lễ chào cờ

Tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

                                                                                           (Thủy Anh)