Xuất bản thông tin

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II TRIỂN KHAI CÔNG TÁC GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2013 - 2014

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II TRIỂN KHAI CÔNG TÁC GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2013 - 2014

Sáng ngày 03/11/2013, trường THCS Mạo Khê II tổ chức triển khai công tác Giáo dục An toàn giao thông năm học 2013 - 2014 nhằm tạo ý thức tự giác trong việc chấp hành quy định về an toàn giao thông trong học sinh và phụ huynh.

     Từ những nguyên nhân cũng như thực trạng vi phạm của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương triệu tập cuộc họp bất thường để tuyên truyền sâu rộng về ý thức tham gia giao thông trong học sinh. Đây là một động thái tích cực và kiên quyết của Ban giám hiệu trường THCS Mạo Khê II sau Hội nghị tập huấn Giáo dục An toàn giao thông ngày 28 tháng 10 do Sở GD&ĐT phối kết hợp với ban ATGT tỉnh Quảng Ninh. Đây là một diễn đàn nhằm tuyên truyền sâu rộng để cha mẹ học sinh nắm vững các quy định về ATGT, tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền ATGT cho học sinh trong toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quảng trao đổi thông tin với trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh

     Tại buổi họp với các trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin một số nội dung liên quan đến tình hình vi phạm ATGT của học sinh trong thời gian vừa qua; các hình thức tuyên truyền trong nhà trường; một số giải pháp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT; các văn bản Luật, Nghị định, văn bản quy định về mũ bảo hiểm, khi điều khiển phương tiện xe máy và xe đạp điện theo Công văn số 3129/SGDĐT-CNTT&CTHSSV ngày 25/10/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh v/v “Tăng cường trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trong công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT và xử lý kỷ luật học sinh, sinh viên vi phạm trật tự ATGT”.

Giáo viên chủ nhiệm triển khai công tác Giáo dục ATGT tới phụ huynh học sinh

     Trong buổi họp này, nhà trường tổ chức cho phụ huynh và học sinh ký cam kết; quy định trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm; xử lý kỷ luật đối với học sinh vi phạm Luật giao thông; giáo dục ATGT trong nhà trường  và các phụ huynh cùng trao đổi, thống nhất về nội dung, biện pháp giúp con em thực hiện văn hóa giao thông, tuân thủ quy tắc khi tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Mỗi phụ huynh học sinh cam kết:

     1. Thư­ờng xuyên thực hiện, làm gương trong mọi hoàn cảnh để con em mình tu dưỡng, học tập tốt.

     2. Thư­ờng xuyên uốn nắn, chỉ bảo để con em thực hiện tốt Luật Giao thông, có hành vi văn hóa khi tham gia giao thông, tuân thủ các quy tắc giao thông.

     3. Nếu vi phạm xin chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường đề ra.

     Và cũng trong buổi họp này, một lần nữa nhà trường tuyên truyền phổ biến cho phụ huynh học sinh ký cam kết về chống “Dạy thêm học thêm”.

     Buổi họp đã thành công tốt đẹp khi nhà trường đã nhận được sự đồng thuận cao của các bậc phụ huynh. Chắc chắn trong thời gian tới, trường THCS Mạo Khê II sẽ không còn trường hợp nào vi phạm luật giao thông. Để từ đây, “Ý thức sẽ trở thành hành động, thói quen sẽ trở thành nếp sống Văn hóa giao thông”.

                                               (Vũ Thị Thanh Hường)