Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II trao giải cuộc thi “Gương sáng nghìn việc tốt”

Trường THCS Mạo Khê II trao giải cuộc thi “Gương sáng nghìn việc tốt”

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Đông Triều về việc triển khai Cuộc thi viết "Gương sáng nghìn việc tốt", trường THCS Mạo Khê II đã xây dựng kế hoạch và phổ biến sâu rộng, thiết thực và hiệu quả tới giáo viên chủ nhiệm và học sinh toàn trường.

     Theo kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, tổ Văn - Sử phụ trách việc hướng dẫn và chấm bài dự thi cấp trường đồng thời lựa chọn những bài viết xuất sắc tiếp tục dự thi cấp huyện. Đây thực sự là phong trào thiết thực, nhân rộng gương “Người tốt, việc tốt”, động viên khích lệ học sinh nâng cao tinh thần đoàn kết, tình tương thân tương ái; bồi dưỡng cho thiếu nhi những phẩm chất tốt đẹp, nâng bước cho thiếu nhi Đông Triều trưởng thành, học tập, sáng tạo xây dựng quê hương đất nước, góp phần phát triển khả năng viết văn và sự tư duy sáng tạo của các em.

Trao giải cho học sinh đạt giải cao

     Sau một tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 932 bài dự thi trên tổng số 932 học sinh trong đó có nhiều bài viết xuất sắc. Những câu chuyện có thật về những tấm gương chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập của các bạn trong lớp, trong trường đều được các em đưa vào bài viết của mình. Sau khi nghiêm túc đánh giá và cân nhắc, Ban giám khảo đã trao 4 giải nhất, 3 giải nhì và 10 giải 3 cho những học sinh có bài viết xuất sắc.

Tuyên dương những học sinh đạt giải ba

     Cuộc thi “Gương sáng nghìn việc tốt” là một hoạt động quan trọng có ý nghĩa xã hội và tính giáo dục cao. Kết quả từ cuộc thi đã góp phần nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhà trường.

(Bùi Thị Thủy)