Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp trường năm học 2016 - 2017

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp trường năm học 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch tháng 12 năm học 2016 - 2017, đồng thời tạo khí thế thi đua "Dạy tốt, học tốt", chiều ngày 19/01/2017 trường THCS Mạo Khê II đã tiến hành tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp trường với chủ đề "Giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua giảng dạy các bộ môn văn hóa và tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp".


Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm tặng hoa chúc mừng Hội nghị

          Hội nghị chuyên đề vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, đồng chí Vũ Thị Hồng Hà, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - cán bộ chuyên viên phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán các trường khu vực IV và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường về dự.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hà báo cáo tại Hội nghị

          Sau phần khai mạc của đồng chí Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường, hội nghị được nghe báo cáo công tác chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Hồng Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường và tham luận của đồng chí Trần Thị Phương Thảo - Tổ trưởng tổ Lý - Tin về những giải pháp cụ thể của tổ chuyên môn trong việc thực hiện "Giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua giảng dạy các bộ môn văn hóa và tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp".

Tiết dạy thực nghiệm chủ đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân"

          Hội nghị cũng được dự hai tiết dạy minh họa: Tổ Sinh - Hóa - Địa với tiết dạy bài "Dân cư xã hội Châu Phi" của đồng chí Nguyễn Thu Hiền, tổ Văn - Sử với tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân" do đồng chí Bùi Thị Thủy dạy. Các tiết dạy đều bám sát vào nội dung chuyên đề "Giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua giảng dạy các bộ môn văn hóa và tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp", phát huy năng lực học sinh, bảo đảm chuẩn kiến thức, kĩ năng; giáo dục đạo đức cho học sinh; Học sinh hoạt động tích cực, sôi nổi và tiếp nhận, vận dụng tốt kiến thức bài học.

          Hội nghị đã được nghe ý kiến ghi nhận và chỉ đạo của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm và các ý kiến đóng góp của các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT, của giáo viên cốt cán các trường khu vực IV.

          Hội nghị chuyên đề diễn ra đã tạo được không khí sôi nổi và có tác động tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy học trong toàn thể giáo viên; đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đạo đức trong nhà trường. Đây cũng là dịp để các đồng chí giáo viên cùng nhau học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm quý báu của mình với đồng nghiệp trong vấn đề đổi mới phương pháp dạy học hiện nay.

                                                         (CTV: Kiều Nguyệt)