Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động công tác chủ nhiệm lớp”

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động công tác chủ nhiệm lớp”

Trong hoạt động dạy học, Giáo viên chủ nhiệm là cầu nối giữa tập thể học sinh với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nhà trường. Thông qua công tác chủ nhiệm, việc giáo dục kĩ năng sống đã góp phần định hình, định hướng tính cách cho học sinh.


      Thực hiện công văn 623/PGD&ĐT-GDTrH ngày 09/9/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc "Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 đối với cấp THCS"; Công văn số 698/PGD&ĐT-GDTrH ngày 02/10/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc "Hướng dẫn công tác học sinh, hoạt động ngoại khóa và y tế trường học năm 2015-2016"; và nhiệm vụ năm học 2015-2016 của nhà trường; Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", đồng thời thống nhất cao việc tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; trang bị cho học sinh  những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực, giúp giáo viên trao đổi và trình bày những kinh nghiệm trong giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; Ngày 27/2/2016, trường THCS Mạo Khê II tổ chức Hội nghị chuyên đề "Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động công tác chủ nhiệm lớp".

Toàn thể giáo viên tham dự Hội nghị chuyên đề

      Hội nghị đã nghe báo cáo chỉ đạo của Ban giám hiệu về thực hiện giáo dục kĩ năng sống cho học sinh của nhà trường và các báo cáo tham luận của các thầy cô hiện đang trực tiếp làm công tác chủ nhiệm lớp. Các báo cáo đã thể hiện sự tâm  huyết với công tác chủ nhiệm và tầm quan trọng của việc giáo dục các giá trị đạo đức, giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động chủ nhiệm.

Tiết dạy minh họa Sinh hoạt lớp 7B7

      Hai tiết dạy minh hoạ gồm: tiết Sinh hoạt lớp, tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp của các cô Từ Thị Hiền và Nguyễn Thị Thu Hòa, với nội dung gần gũi, thiết thực, gắn với thực tiễn, vừa sức, phù hợp đặc điểm tâm sinh lí học sinh đã thực sự phát huy được năng lực, phát huy được tính tích cực, chủ động của các em trong việc thuyết trình, trả lời câu hỏi, giải quyết các tình huống… tổ chức các trò chơi, thảo luận nhóm… để tìm ra hướng giải quyết tích cực. Qua đó rèn cho các em những kĩ năng sống cơ bản, hình thành phương cách ứng xử nhân văn.

Tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp 7B6

      Kết thúc Hội nghị các thầy cô giáo còn tham gia thảo luận, đóng góp những ý kiến bổ ích và rút kinh nghiệm cho buổi chuyên đề.

      Hội nghị chuyên đề "Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động công tác chủ nhiệm lớp" thực sự là một hoạt động thiết thực giúp cho giáo viên có cái nhìn sâu hơn về Giáo dục Kĩ năng sống cũng như các phương pháp rèn kĩ năng sống cho học sinh qua công tác chủ nhiệm. Đây cũng hoạt động vô cùng hữu ích giúp các em có khả năng ứng xử, ứng phó tích cực, phù hợp trước cuộc sống.

                                                                      (Trần Thị Hợi)