Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức gặp mặt dâu, rể nhân dịp 8/3

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức gặp mặt dâu, rể nhân dịp 8/3

Tháng ba đã về với hương xuân, sắc xuân tràn ngập khắp đất trời. Trong niềm vui của những ngày đầu xuân Bính Thân, được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT Đông Triều, chiều ngày 5/8/2016, công đoàn trường THCS Mạo Khê II phối hợp với nhà trường đã long trọng tổ chức buổi "Gặp mặt dâu, rể nhân kỉ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2016". Đến dự và chúc mừng buổi lễ có sự hiện diện của đại biểu phòng GD&ĐT và đại biểu của các Công ty có mối quan hệ với nhà trường.


     Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thắm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3. Cũng nhân dịp này, đồng chí biểu dương những nữ CB, GV, NV đã có những thành tích trong thời gian qua và ghi nhận công lao to lớn của các thành viên công đoàn nhà trường cũng như các "dâu hiền – rể thảo" không những xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc mà còn góp phần tích cực vào những thành tích của trường THCS Mạo Khê II trong các năm học vừa qua.

     Buổi gặp mặt các "dâu hiền – rể thảo" của nhà trường đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Các gia đình cán bộ, công đoàn viên của nhà trường  có dịp làm quen, giao lưu, trao đổi tâm tình, kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình. Bao vất vả lo toan thường ngày giờ đây đã nhường chỗ lại cho những nụ cười rạng rỡ để đón nhận những ánh mắt yêu thương, những cử chỉ ngọt ngào của những người thương yêu nhất dành cho mình.

 

     Trong buổi gặp mặt, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cặp vợ chồng xen kẽ với những cuộc trò chuyện tâm sự, những bài thơ dí dỏm của các anh chị dâu rể đã để lại trong lòng mỗi người có mặt trong buổi giao lưu những ấn tượng tốt đẹp. Nhân ngày 8/3, ngày mà cả thế giới tôn vinh những người phụ nữ, những đức lang quân đã dành những tình cảm chân thành, những lời chúc tràn ngập yêu thương đến tất cả những ai là phụ nữ, những người được coi là món quà vô giá của thượng đế đã ban tặng cho loài người. 

 

 

     Trong những năm qua, nhà trường và công đoàn đã cố gắng hết sức trong việc chăm lo đến đời sống của CB, GV, NV. Mặc dù món quà vật chất không nhiều nhưng mỗi một thành viên đều nhận được từ Công đoàn và nhà trường những món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn trong những dịp tết đến xuân về, những ngày lễ kỷ niệm, những dịp hiếu - hỷ của từng gia đình, làm cho tình thân giữa mọi người càng thêm gắn bó.

 

     Anh Đặng Cao Sơn thay mặt anh chị em dâu rễ đã tặng hoa chúc mừng chị em và cảm ơn BGH, BCH Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu để anh chị em dâu rể hiểu thêm về công việc của vợ mình, của chồng mình và hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để "một nửa" của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của trường; Sẵn sàng giúp đỡ các anh chị em nói riêng và nhà trường nói chung những lúc khó khăn, chia sẽ những lúc cần thiết.

     Buổi gặp mặt dâu rể của trường THCS Mạo Khê II đã để lại ấn tượng khó phai và dường như mọi khoảng cách đều tan biến. Chỉ còn tiếng cười và niềm vui đọng lại trong tim của mỗi người. Chúc chị em phụ nữ luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp toàn diện của bản thân để mỗi người phụ nữ đều là một bông hoa mãi mãi tươi đẹp cả sắc và hương.

                                                                                                                            ( Thủy Anh )