Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa: "TRƯỜNG HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN".

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa: "TRƯỜNG HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN".

Thực hiện công văn số 130 của UBND thị xã Đông triều V/v phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học năm 2015; công văn số 2886/của công ty điện lực Quảng Ninh và công văn số 776 của phòng GD&ĐT về Kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học năm 2015. Sáng ngày 5/11/2015, trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa: "TRƯỜNG HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN".


     Về tham dự và chỉ đạo chương trình có ông Đỗ Xuân Hải - Đại diện cho công ty Điện Lực Quảng Ninh. Hoàng Văn Đức -  Giám đốc chi nhánh Điện lực Đông Triều; đ/c Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều; các đại biểu đại diện BGH và TPT của 23 trường THCS trên địa bàn thị xã, Ban đại diện CMHS nhà trường cùng tới dự.

Ông Đỗ Xuân Hải - Đại diện cho công ty Điện Lực Quảng Ninh phát biểu khai mạc

     Hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp thầy cô giáo cùng các em học sinh bổ sung những kiến thức bổ ích về tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn và hiệu quả tại gia đình, nhà trường; đồng thời xây dựng đội ngũ "tuyên truyền viên" tiết kiệm điện tích cực, lan tỏa rộng đến với nhân dân địa phương.

Phần hùng biện của chi đội 7B2

     Chương trình hoạt động ngoại khóa: "Trường học chung tay tiết kiệm điện" được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, hấp dẫn nhằm tạo sân chơi để học sinh hiểu được tầm quan trọng của điện năng, thực trạng và ý nghĩa to lớn trong việc sử dụng tiết kiệm điện hiện nay. Phần thi hùng biện với chủ đề: "Em nghĩ gì về thực trạng sử dụng năng lượng nói chung, điện năng nói riêng hiện nay" đã gây bất ngờ cho Ban giám khảo cũng như đại biểu tham dự. Các bài hùng biện đều cho thấy sự hiểu biết sâu rộng về thực trạng cũng như giải pháp sử dụng tiết kiệm điện qua cách thể hiện tự tin và đầy sáng tạo của các em học sinh. 

Phần hùng biện của chi đội 7B1

     Phần thi Tiểu phẩm của các đội thi cũng lôi cuốn và hấp dẫn không kém. Những thông điệp về sử dụng tiết kiệm điện được truyền tải tới mọi người bằng những tình huống rất dí dỏm, hài hước nhưng cũng hết sức gần gũi và quen thuộc. Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình, BTC đã trao giải cho những bức tranh xuất sắc  với chủ đề: "Tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng".

Phần thi tiểu phẩm của chi đội 7B7

     Có thể nói, chương trình hoạt động ngoại khóa: "Trường học chung tay tiết kiệm điện" của trường THCS Mạo Khê II là sân chơi vô cùng bổ ích, giáo dục cho học sinh có ý thức tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, chung tay gìn giữ nguồn tài nguyên trên Trái đất, bảo vệ cuộc sống và tương lai của chính chúng ta. Đồng thời cũng tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc tuyên truyền tiết kiệm điện, từ đó nhân rộng các điển hình tại các nhà trường trên địa bàn thị xã. Đây sẽ là một trong những nội dung của các phong trào thi đua xây dựng Trường học thân thiện học sinh tích cực của trường THCS Mạo Khê II.

BTC trao giải cho các nội dung thi

 

 

                                                                                                                                                          ( Thủy Anh )