Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ "Mừng Đảng, mừng xuân - Gây quĩ thắp sáng ước mơ” năm 2015.

Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ "Mừng Đảng, mừng xuân - Gây quĩ thắp sáng ước mơ” năm 2015.

Những ngày cuối cùng của năm cũ sắp qua đi, một mùa xuân mới đã đến thật gần. Với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó vươn lên xây dựng hoài bão, ước mơ, đồng thời để hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Tối ngày 8/2/2015, trường THCS Mạo Khê II long trọng tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ "Mừng Đảng, mừng xuân - Gây quĩ thắp sáng ước mơ "


           Trong những năm qua, cùng với phong trào "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Quảng Ninh", trường THCS Mạo Khê II đã luôn là đơn vị đi đầu với nhiều chương trình có ý nghĩa và mang lại hiệu quả giáo dục như: chương trình "Kết nghĩa liên đội"  với các trường vùng sâu vùng xa trong tỉnh và ngoài tỉnh;  phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" tới các chi đội để giúp bạn đến trường; tặng thẻ bảo hiểm y tế; Áo ấm mùa đông tặng bạn…. Đó là những hoạt động vô cùng thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. 

              Tới dự và hưởng ứng chương trình Giao lưu văn nghệ "Mừng Đảng, mừng xuân - Gây quĩ thắp sáng ước mơ " của trường THCS Mạo Khê II có Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều;  đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mạo Khê, đồng chí  Trần Văn Nõn - Phó trưởng công an thị trấn Mạo Khê cùng các đại biểu đại diện các doanh nghiệp, các khu hành chính và đông đảo phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và hơn 1.000 học sinh nhà trường..

              Chương trình được tổ chức với thông điệp: "Nuôi dưỡng ước mơ, xây dựng hoài bão, vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh". Những lời ca tiếng hát mừng Đảng, mừng xuân, ca ngợi quê hương đất nước của các thầy cô giáo, của các em học sinh và của nhân dân các khu phố Hoàng Hoa Thám và khu Vĩnh Xuân đã thực sự lay động lòng người, mang mùa xuân đến với mọi nhà. Chương trình cũng đã vinh danh và trao quà cho 06 bạn học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao hai  phần quà  cho  hai bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nố lực phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đó  là bạn Nguyễn  Phạm Hải Linh học sinh lớp 6A2 và bạn Vũ Thái Hoàng học sinh lớp 9D2. Đặc biệt vinh dự và xúc động khi hai bạn đã được Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo trao cho món quà đầy ý nghĩa, là nguồn động viên khích lệ to lớn giúp các bạn ngày càng phấn đấu hơn nữa để biến mọi hoài bão ước mơ thành hiện thực! Cũng trong chương trình, nhà trường đã tặng 30 suất quà Tết cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.  

                 Chương trình đã  được tiếp nhận hơn 90 triệu đồng vào quỹ "Thắp sáng ước mơ".  Với những thành công từ chương trình Giao lưu văn nghệ "Mừng Đảng, mừng xuân - Gây quĩ thắp sáng ước mơ " sẽ còn nhiều   mơ ước  của các em học sinh được thắp sáng từ ngôi trường Mạo Khê II thân yêu.

Một số hình ảnh trong đêm giao lưu:

Các đại biểu tới dự chương trình Giao lưu văn nghệ 

"Mừng Đảng, mừng xuân - Gây quĩ thắp sáng ước mơ "

Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường

Trao quà cho các em học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập

Đại biểu cùng Ban giám hiệu nhà trường trao tặng 30 suất quà Tết cho các bạn học sinh

có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Ất Mùi 2015

Nhà giáo nhân dân Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều, 

Cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đại biểu chung tay gây quỹ thắp sáng ước mơ

Các em học sinh cùng hưởng ứng chương trình Gây quỹ thắp sáng ước mơ

                                                                                                                  (Thủy Anh)