Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu “Biến đổi khí hậu - hành động của em”.

Trường THCS Mạo Khê II tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu “Biến đổi khí hậu - hành động của em”.

Thực hiện công văn chỉ đạo số 736 của Phòng Giáo dục và Đào tạo V/v: Tham gia cuộc thi "Biến đổi khí hậu - Hành động của em". Nhận thức được rõ tầm quan trọng của việc biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21 và đặc biệt đối với nước ta, nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của nhiều thiên tai, ngay sau khi nhận được công văn, nhà trường đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai tới toàn thể học sinh.

          Hướng tới mục đích tăng cường công tác giáo dục và truyền thông ứng phó với biến đổi khí hậu trong học sinh và tạo cơ hội để học sinh thể hiện nhận thức, chủ động đưa ra sáng kiến và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nhà trường đã phổ biến rộng rãi cho toàn thể học sinh về thể lệ cuộc thi dưới hình thức bài viết và tranh vẽ, các em học sinh đã hưởng ứng và tham gia dự thi một cách tích cực. Một số bài viết của các em chất lượng và có tính sáng tạo khi đưa ra các giải pháp nhằm ứng biến với việc biến đổi khí hậu. Kết quả, toàn trường có 932 bài viết tham gia và chấm chọn gửi đi dự thi 460 bài viết có chất lượng. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức trao giải cuộc thi cho 14 cá nhân xuất sắc: 2 giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thị Phương Anh và em Đỗ Thùy Dung lớp 8C7, 4 giải Nhì, 8 giải Ba thuộc về các Chi đội: 8C7, 6A3, 7B2.....

Qua cuộc thi, nhà trường đã tạo cơ hội để các em thể hiện nhận thức, chủ động đưa ra sáng kiến và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản để ứng phó với các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các em đối với cộng đồng. Thông qua đó giáo dục các em có những hành động tích cực để gìn giữ, bảo vệ môi trường sống xung quanh nhằm chống lại những thảm họa thiên tai do con người gây ra.

 

 Sau đây là một số hình ảnh từ cuộc thi:

Các bài đạt giải cao trong cuộc thi

 

 

Một số giải pháp của cac em nhằm bảo vệ môi trường

 

 

Giải pháp sử dụng sản phẩm tái chế để bảo vệ môi trường

 

                                                                              (Vũ Thị Thanh Hường)