Xuất bản thông tin

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI

TRƯỜNG THCS MẠO KHÊ II NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, tiếng trống trường sẽ điểm báo hiệu một năm học mới bắt đầu rộn vang trong ngôi trường Mạo Khê II thân yêu. Lúc này không khí chuẩn bị cho lễ khai giảng và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đang diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp. Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, và hòa trong không khí tưng bừng rộn rã của bao lớp học trò rạo rực đón chào năm học mới, trường THCS Mạo Khê II đã tiến hành trang trí dọn vệ sinh sân trường, lớp học thật khang trang và sạch đẹp.


         

     

Học sinh vệ sinh lao động vườn trường

      Để chuẩn bị cho năm học mới với một khí thế hào hứng sôi nổi, trường THCS Mạo Khê II  đã nhanh chóng ổn định và đi vào nề nếp. Ngay từ những ngày đầu tháng 8, được sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, các lớp học được tu sửa lại. Cây xanh được đưa thêm vào phòng học. Vì thế phòng học nào cũng chan hoà ánh sáng và đảm bảo đúng tiêu chuẩn của trường : Xanh- Sạch - Đẹp và An toàn. 

        Phía trước tiền sảnh của khu nhà 3 tầng cũng được tu sửa lại. Các lớp được phân công dọn vệ sinh hay chăm sóc cây xanh đều say sưa , nhiệt tình với công việc được giao. Đặc biệt hơn Câu Lạc Bộ Màu Xanh - công trình do các bạn học sinh quản lý dường như được khoác thêm một chiếc áo mới. Giờ đây, nhìn những Giò phong lan xanh mơn mởn trổ hoa rực rỡ trong những ngày đầu thu, nhìn những phòng học khang trang đẹp đẽ mới thấy hết được nỗ lực không mệt mỏi của thầy trò nhà trường. Từng tốp các nhóm học sinh phân công nhau làm vệ sinh lớp học, bàn ghế, dọn dẹp sân trường, cắt cỏ, chăm sóc bồn cây, vườn cây hoặc tập luyện các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong Lễ khai giảng...; tất cả học sinh đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và niềm vui được trở lại trường sau mấy tháng hè xa trường, xa lớp.

Lớp học gọn gàng, sạch đẹp

        Một năm học mới sắp bắt đầu, hy vọng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo sâu sát của ngành  giáo dục và chính quyền địa phương; sự năng động, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, chất lượng giáo dục của Trường THCS Mạo Khê II chắc chắn sẽ gặt hái được những thành tích tốt rực rỡ, tạo những khởi sắc mới trong vườn hoa giáo dục của Thị xã trẻ Đông Triều. 

Trường THCS Mạo Khê II sẵn sàng chào đón năm học mới

                                                         (Vũ Thanh Hường)